Chuyên mục
Nga tuyên bố trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tuyên bố trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ

Thứ tư 21/04/2021 17:23 GMT + 7

Phó Đại sứ Hoa Kỳ nhận công hàm thông báo 10 nhân viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ là persona non grata, họ phải rời Liên bang Nga trước ngày 22 tháng 5, Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

 

© Sputnik / Iliya Pitalev.


Phó Đại sứ Hoa Kỳ được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga


Hôm thứ Tư, Bart Gorman - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Moskva, đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. 

"Ngày 21 tháng Tư, Phó trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Liên bang Nga Gorman, đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga, và được trao một công hàm thông báo "persona non grata" (những cá nhân không được chào đón) về 10 nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Moskva. Những người này được lệnh phải rời khỏi đất nước chúng tôi trước 00 h ngày 22 tháng Năm”, - thông báo cho biết.

 

Sự đáp trả tương xứng


Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh biện pháp này để đáp trả tương xứng đối với "các hành động thù địch từ phía Mỹ đối với một số nhân viên Đại sứ quán Nga tại Washington và Tổng lãnh sự  quán Nga tại New York, những người bị coi là "persona non grata" một cách vô căn cứ".

"Trong tương lai gần, các bước tiếp theo sẽ được thực hiện trong khuôn khổ tập hợp các biện pháp đáp trả đối với "làn sóng" trừng phạt phi pháp chống Nga mới nhất của Hoa Kỳ, do Bộ Ngoại giao Nga công bố trong tuyên bố ngày 16 tháng Tư," - thông báo nói thêm.


Các biện pháp thù địch của Biden


Ngày 15 tháng Tư, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Đặc biệt, Hoa Kỳ cấm các doanh nghiệp của mình mua trực tiếp trái phiếu nợ do Ngân hàng Trung ương, Quỹ Tài chính Quốc gia hoặc Bộ Tài chính Nga phát hành sau ngày 14 tháng Sáu năm 2021. Mỹ cũng trục xuất 10 nhà ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Washington, mà theo phía Mỹ, có "đại diện các cơ quan tình báo Nga" trong số này.

Nguồn: vn.sputniknews.com
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.