Chuyên mục
Khám phá 'Cung điện dưới lòng đất' ở Moskva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khám phá 'Cung điện dưới lòng đất' ở Moskva

Thứ hai 23/11/2020 06:48 GMT + 7

Được khai trương từ năm 1935, đến nay hệ thống tàu điện ngầm Moskva (Nga) có 14 tuyến đang hoạt động, bao trùm từ trung tâm thủ đô đến vùng ngoại ô thuộc tỉnh Moskva với hơn 9 triệu lượt người sử dụng hàng ngày.

 

Được khai trương từ năm 1935, đến nay hệ thống tàu điện ngầm Moskva (Nga) có 14 tuyến đang hoạt động, bao trùm từ trung tâm thủ đô đến vùng ngoại ô thuộc tỉnh Moskva với hơn 9 triệu lượt người sử dụng hàng ngày. Các nhà ga tàu điện ngầm không chỉ là những điểm trung chuyển của các chuyến tàu, mà còn được ví là những cung điện lộng lẫy dưới lòng đất với vẻ đẹp choáng ngợp tạo ấn tượng không thể quên đối với du khách lần đầu đến thăm thành phố này.


Hệ thống tàu điện ngầm Moskva phục vụ hơn 9 triệu lượt người đi lại mỗi ngày.Ga tàu điện ngầm Komsomolskaya được khai trương vào năm 1952, kết hợp với 3 nhà ga đường sắt ở trên mặt đất (Leningradsky, Yaroslavsky và Kazansky) tạo thành cửa ngõ ra vào đông đúc và nhộn nhịp nhất của thủ đô Moskva.Các chi tiết nội thất bên trong nhà ga Komsomolskaya được trang trí theo phong cách kiến trúc thời kỳ Stalin: hai hàng cột, đường viền có phào chỉ, mái vòm khổng lồ và các họa tiết đặc sắc. Đây là nhà ga duy nhất có chiều cao 9 mét, thay vì tiêu chuẩn chung 5,5 mét của hệ thống tàu điện ngầm Moskva.Ga Kievskaya được ví là phòng trưng bày nghệ thuật dưới lòng đất. Quang cảnh nhà ga Belaruskaya. 


 Kiến trúc hai tầng của nhà ga tàu điện ngầm Paveletskaya.

 

Ga tàu điện ngầm Taganskaya nổi bật với các họa tiết trang trí về chủ đề lịch sử quân sự và người lính.Ga tàu điện ngầm Krasnopresnenskaya trên tuyến đường vòng tròn, nằm giữa ga Kievskaya và Belaruskaya.Không gian bên trong ga tàu điện ngầm Novoslobodskaya. Bức tranh khảm với chủ đề Hòa bình cho toàn thế giới tại nhà ga Novoslobodskaya.

 
Trần Hiếu (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.