Chuyên mục
Nga trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc để trả đũa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc để trả đũa

Thứ hai 19/04/2021 03:20 GMT + 7

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Séc ở Moskva là “nhân vật không được hoan nghênh” và phải rời Nga trước khi ngày 19/4 kết thúc.Đại sứ quán Nga ở Prague. (Nguồn: Reuters)


Căng thẳng giữa Nga và Cộng hòa Séc đã gia tăng khi Moskva ngày 18/4 thông báo trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc, trong động thái đáp trả quyết định mà Moskva coi là "chưa từng có tiền lệ" và là "hành động thù dịch" trước đó chỉ một ngày của Prague khi trục xuất 18 nhân viên ngoại giao Nga.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh các cáo buộc của Séc là "phi lý," tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Séc ở Moskva là “nhân vật không được hoan nghênh” và phải rời Nga trước khi ngày 19/4 kết thúc.

Trước đó, cùng ngày, hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã triệu Đại sứ Cộng hòa Séc tại Nga.

Những động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Prague tuyên bố sẽ trục xuất 18 nhân viên Đại sứ quán Nga do nghi ngờ cơ quan tình báo Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc hồi năm 2014.

Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga cho rằng quyết định của Séc là không thực tế đồng thời cảnh báo có thể tác động nghiêm trọng tới quan hệ song phương.

 

Nhật Ninh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.