Chuyên mục
Venezuela sẵn sàng tự vệ nếu Mỹ kích hoạt hiệp ước Quốc phòng 1947
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Venezuela sẵn sàng tự vệ nếu Mỹ kích hoạt hiệp ước Quốc phòng 1947

Thứ bảy 14/09/2019 04:16 GMT + 7
Chính phủ Venezuela ngày 13/9 tuyên bố sẵn sàng tự vệ sau khi Mỹ viện dẫn Hiệp ước quốc phòng 1947 để gia tăng áp lực quân sự chống lại nước này.

Hồi đầu tuần, Mỹ và một số đồng minh đã thông báo sẽ kích hoạt Hiệp ước Hỗ trợ Đối ứng Liên châu Mỹ (TIAR), với việc coi cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của Venezuela đang diễn ra gần biên giới Colombia là một hành vi hiếu chiến. Venezuela và Colombia cáo buộc lẫn nhau tìm cách châm ngòi cho một cuộc xung đột quân sự.

Quân nhân Venezuela tham gia cuộc tập trận (Ảnh: mbs.news).

Theo Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza, đất nước của ông sẵn sàng tự vệ nếu bị xâm chiếm. Ông đồng thời kêu gọi các nước trong khu vực phản đối một cách mạnh mẽ những mối đe dọa đối với hòa bình và toàn vẹn của các dân tộc Mỹ Latinh.

Hiệp ước Hỗ trợ đối ứng Liên châu Mỹ được 19 nước ở Mỹ Latinh ký kết năm 1947, với cam kết bảo vệ lẫn nhau giữa các nước trong khu vực dưới học thuyết rằng, một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào một quốc gia thành viên là hành động nhằm vào tất cả các nước còn lại.

Năm 2012, cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã tố cáo đây là một công cụ phục vụ lợi ích của Mỹ và tuyên bố rút nước này khỏi hiệp ước, cùng với Ecuador, Bolivia và Nicaragua..

Thu Hoài (Theo Reuters)
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.