Chuyên mục
Những công viên và khu vườn đẹp nhất ở Thủ đô của Nga

Những công viên và khu vườn đẹp nhất ở Thủ đô của Nga

Thứ bảy 22/07/2023 19:22 GMT + 7

Mặc dù dày đặc các tòa nhà nhưng Thủ đô Moscow của Nga có rất nhiều khu vườn và công viên cây xanh rộng lớn với lịch sử hàng thế kỷ.


Zaryadye: Công viên đẹp xinh này có công trình trong suốt lớn nhất thế giới để tạo ra một vi khí hậu đặc biệt cho cây trồng, với các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên bề mặt của nó.

 


Công viên Zaryadye còn có nhiều “hệ sinh thái thông minh” khác và tự hào có “cây cầu treo” bắc qua sông Moskva.Vườn bào chế thuốc: Đây là vườn thực vật lâu đời nhất ở Nga, được thành lập bởi Peter Đại đế. Nó được gọi là Vườn bào chế thuốc bởi vì, ban đầu, cây thuốc được trồng ở đó. Ngày nay, họ trồng rất nhiều thứ khác nhau trong khu khu vườn này.Vườn Neskuchny: Vườn Neskuchny là một phần của Công viên Gorky, công viên trung tâm của Moscow. Khu vườn này có cái tên thú vị đó là 'neskuchny' trong tiếng Nga dịch là "không nhàm chán".

 


Công viên Tsaritsynskiy: Công viên ở Moscow này có đài phun nước âm nhạc, bến thuyền, khu giải trí được trang bị đặc biệt với ghế xếp miễn phí, xe đạp điện và dịch vụ cho thuê xe đạp, cũng như các chuyến du ngoạn bằng ô tô điện.

 


Công viên Izmailovsky: Đây là khu rừng rộng 310 ha nằm trong giới hạn thành phố với sân tennis, bến thuyền, công viên giải trí và nhiều loại hình giải trí khác. Ngoài ra, các lớp học khác nhau được tổ chức trong công viên mỗi ngày: thể dục nhịp điệu, khiêu vũ và hát, hội thảo về DJ và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.Khu vườn Nhật Bản: Khu vườn này được thiết kế đặc biệt với sự tham gia của một kiến trúc sư Nhật Bản. Công viên có các gian hàng theo phong cách Nhật Bản, thác nước nhỏ, ao và cầu. Một số cây đã được đặc biệt mang từ Nhật Bản.Công viên Sokolniki: Công viên này có lịch sử lâu đời vào thế kỷ 15, các Sa hoàng Nga đã đến đó để nuôi chim ưng.Công viên Fili: Công viên xanh khổng lồ này nằm dọc theo sông Moskva. Ngoài việc đạp xe thông thường, bạn có thể tham gia các lớp học thiền, câu lạc bộ chạy bộ, bóng chuyền bãi biển hoàn toàn miễn phí ở đây.Công viên Meshchersky: Trong công viên rộng 465 ha này, bạn có thể tìm thấy nhiều sân chơi khác lạ dành cho trẻ em. Ví dụ: sân chơi 'Thành phố chim' mô phỏng môi trường sống của các loài chim hay 'Công viên gấu trúc' là sân chơi có các tuyến leo núi.


Krasnaya Presnya: Công viên này có những cái ao kiểu Hà Lan với những cây cầu nhỏ. Như ở các công viên khác, bạn có thể đi dạo, thư giãn trên băng ghế và tập yoga ở đây. Ảnh: RBTH.


Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Nguồn: kienthuc.net.vn
35 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.