Chuyên mục
Vắc-xin chống Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí tại Moscow

Vắc-xin chống Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí tại Moscow

Thứ bảy 25/07/2020 14:42 GMT + 7

Thị trưởng thủ đô Moscow nhấn mạnh rằng, chiến dịch tiêm chủng sẽ bắt đầu ngay khi vắc-xin xuất hiện.

 


Vắc-xin Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí tại Moscow. Điều này đã được công bố vào thứ Sáu bởi thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

"Ngay khi vắc-xin xuất hiện, chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng. Tất cả các lần tiêm chủng sẽ miễn phí, toàn bộ hệ thống phòng khám đa khoa sẽ tiến hành hoạt động này”, trích lời ông Sobyanin.

Như thị trưởng lưu ý, các cơ sở y tế cũng cần đặc biệt chú ý đến chiến dịch tiêm phòng cúm để tránh trường hợp chồng chéo bệnh dịch vào mùa thu. Ông Sobyanin nhấn mạnh, đây là một công việc khó khăn và các bộ phận có liên quan đang chuẩn bị cho chiến dịch này.

Chính quyền thủ đô dự đoán số lượng xét nghiệm phát hiện Covid-19 sẽ gia tăng trong thời gian tới, có tính đến các công dân tới từ các quốc gia khác.

"Hôm nay khoảng 50 nghìn người đã đăng ký xét nghiệm, đây là một số lượng lớn. Tôi nghĩ rằng con số này sẽ tăng dần do sự gia tăng số lượng công dân đến từ nước ngoài, họ cũng cần được xét nghiệm", ông Sobyanin nói.

Từ ngày 16/7, người dân Moscow có thể tiến hành kiểm tra Covid-19 miễn phí. Theo đó, người dân có thể đăng ký xét nghiệm qua mạng. Lịch trình sẽ được sắp xếp trong vòng 2 tuần.


Ngô Chuyên (Theo TASS.ru)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
34 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.