Chuyên mục
Nga thử nghiệm vắc xin nCoV trên người 'thành công bước đầu'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga thử nghiệm vắc xin nCoV trên người 'thành công bước đầu'

Thứ hai 06/07/2020 10:12 GMT + 7

Theo RT ngày 6-7 đưa tin, giới chức y tế Nga đã tuyên bố "thành công bước đầu" sau hai tuần tiêm vắc xin thử nghiệm lên một nhóm tình nguyện viên nhưng không có tác dụng phụ, điều này làm tăng hi vọng có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Hầu hết các thành viên trong nhóm tình nguyện đều cảm thấy tình trạng sức khỏe tốt. Một nhóm tình nguyện viên thứ hai cũng đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm được trong 1 tuần và cũng chưa thấy bất kì phản ứng phụ nào.

Việc thử nghiệm vắc xin chống dịch nCoV của Nga đang được Bộ Quốc phòng và Viện Dịch tễ học và Vi sinh học Gamalei phối hợp thực hiện tại Moscow. Đầu tháng 6, các tình nguyện viên đã được chọn bao gồm quân nhân và thường dân.Giới chức y tế Nga tuyên bố vắc xin nCoV thử nghiệm trên người "thành công bước đầu" - Ảnh: Sputnik


Theo Alexander Ginzburg, giám đốc của viện cho biết, sau khi tiêm thuốc, khả năng miễn dịch sẽ kéo dài trong hai năm. Nước này có kế hoạch sản xuất tới 70 triệu liều và các tổ chức y tế đã chuẩn bị cho một nỗ lực sản xuất quy mô lớn.

Vào ngày 30-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Serge Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng, các thử nghiệm sẽ kết thúc vào cuối tháng 7. Nếu thành công, dự kiến vắc xin sẽ được đăng ký vào tháng 8 và được đưa vào sản xuất hàng loạt sớm nhất có thể.


Thanh Phượng

Nguồn: congan.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.