Chuyên mục
Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện

Nga trình làng giáp hỗ trợ chiến đấu gắn động cơ điện

Thứ hai 30/08/2021 10:01 GMT + 7

Nguyên mẫu đầu tiên của một bộ xương ngoài chiến đấu (combat exoskeleto) với động cơ điện đã được tạo ra ở Nga. Thông tin này đã được công ty nhà nước Nga Rostec công bố tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army-2021, hãng RIA Novosti đưa tin.

 

 

Như đại diện tập đoàn nhà nước Rostec giải thích, thiết bị mới hoạt động theo hai phương thức. Ở chế độ hoạt động, khả năng thể chất của người lính được nâng cao nhờ truyền động servo (động cơ điện không hộp số chạy bằng pin). Chế độ này được kích hoạt khi một người lính di chuyển trên địa hình gồ ghề hoặc núi non. Trong chế độ thụ động, bộ xương ngoài được thiết kế để di chuyển dọc theo một bề mặt nằm ngang mang theo tải trọng nhất định.

"Bộ xương ngoài giảm tải trọng lên hệ thống cơ xương của người lính 50%, giảm tiêu thụ năng lượng khi chạy và đi bộ 15%, cho phép bạn mang tới 60 kg hàng hóa và bắn súng chính xác hơn 20%" - Giám đốc cụm công nghiệp vũ khí, đạn dược và hóa học đặc biệt của Rostec, Bekkhan Ozdoev giải thích.

Ông cũng nói rõ rằng công việc tạo ra bộ xương ngoài đang được thực hiện bởi TsNIItochmash (một phần của Rostec) cùng Viện Nghiên cứu Cơ học của Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow.

Theo ông Ozdoev, thiết bị mới nhất được trang bị cảm biến vị trí, cảm biến áp suất ở bàn chân, nhờ đó bộ xương ngoài có thể thích ứng với đặc điểm của con người, không cản trở chuyển động và cho phép bạn di chuyển bằng trực giác.

Ông Vladimir Budanov, người đứng đầu phòng thí nghiệm cơ học đại cương của Viện Nghiên cứu Cơ học thuộc Đại học Tổng hợp Moscow, nhấn mạnh, những người sáng tạo có ý định đưa các phần tử làm bằng vật liệu tổng hợp vào cấu trúc và tập trung vào việc cải thiện pin và hệ thống điều khiển.

 

Anh Minh

Nguồn: tienphong.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.