Chuyên mục
Thêm một quốc gia khác chấp thuận việc sử dụng vắc xin Sputnik V của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thêm một quốc gia khác chấp thuận việc sử dụng vắc xin Sputnik V của Nga

Chủ nhật 24/01/2021 13:03 GMT + 7

Chính phủ Pakistan đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Sputnik V của Nga và đã giao cho một công ty dược phẩm địa phương nhập khẩu và phân phối loại thuốc này, tờ Dawn dẫn lời một quan chức nước này cho hay.

 

© REUTERS / AGUSTIN MARCARIAN


Sputnik V ở Pakistan


Vị quan chức này lưu ý rằng vắc xin của Nga là loại thuốc thứ ba được chấp thuận sử dụng.

 

“Tại cuộc họp do Ban Đăng ký của Cục Kiểm soát Thuốc Pakistan (Drap) chủ trì, một loại vắc-xin khác cũng đã nhận được giấy phép khẩn cấp, đó là loại thuốc được phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga”, - nguồn tin cho biết thêm.
Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng công ty dược phẩm địa phương AGP sẽ là nhà nhập khẩu và phân phối duy nhất vắc xin của Nga.

Trước đó, có thông tin cho rằng chính quyền Pakistan đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin AstraZeneca và thuốc của công ty Trung Quốc Sinopharm.

Vắc xin Nga


Vắc xin Sputnik V của Nga được Bộ Y tế đăng ký vào tháng 8/2020. Nó được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Vi sinh và Dịch tễ Gamaleya kết hợp với RDIF dựa trên các vectơ adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ. Tính hiệu quả của Sputnik V là hơn 90%.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.