Chuyên mục
Dịch COVID-19: Nhiều nước cấp phép sử dụng vaccine của Astrazeneca và vaccine Sputnik V của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dịch COVID-19: Nhiều nước cấp phép sử dụng vaccine của Astrazeneca và vaccine Sputnik V của Nga

Thứ năm 21/01/2021 18:51 GMT + 7

Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary, ông Gergely Gulyas ngày 21/1 cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm nước này đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Astrazeneca sản xuất, cùng với vaccine Sputnik V của Nga.

 


Vaccine phòng COVID-19 của Oxford/AstraZeneca. Ảnh: Yonhap/TTXVN.


Theo đó, Hungary sẽ là quốc gia châu Âu đầu tiên thực hiện tiêm chủng 2 loại vaccine nói trên. 

Theo ông Gulyas, Ngoại trưởng Peter Szijjarto đang trên đường tới Moskva để thương lượng về thỏa thuận mua vaccine của Nga. 

Trong thông báo cùng ngày, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) - đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị vaccine Spunik V ở nước ngoài, cho biết Nga sẽ sớm cung cấp vaccine cho Hungary. RDIF cho biết thêm các cuộc thử nghiệm kết hợp giữa vaccine Sputnik và vaccine của AstraZeneca sẽ sớm được triển khai. 

Cùng ngày, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo đã cấp phép sử dụng vaccine Sputnik V. Đây là loại vaccine thứ 3 được cấp phép sử dụng tại  UAE sau vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) và của Pfizer-BioNTech (Mỹ và Đức). 

Tuyên bố của UAE nêu rõ các kết quả kiểm nghiệm cho thấy vaccine Spunik V hiệu quả trong việc kích hoạt kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 và an toàn sử dụng. 

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Thái Lan cho biết Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) nước này đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dưỡng phẩm Astrazeneca cho các chương trình tiêm chủng nội địa. Nếu thông tin trên được xác nhận, đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Thái Lan. 

Báo Matichon của Thái Lan cũng đưa thông tin về việc vaccine Astrazeneca được cấp phép Thái Lan, qua đó mở đường các chương trình tiêm chủng được triển khai vào tháng 2 tới.


Lan Phương (TTXVN)

 

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.