Chuyên mục
Điện Kremlin - Biểu tượng lịch sử của nước Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện Kremlin - Biểu tượng lịch sử của nước Nga

Thứ năm 26/01/2017 13:54 GMT + 7
Khi nhắc đến đất nước Nga, người ta sẽ nghĩ đến Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin bên cạnh dòng sông Moskva xinh đẹp.Tuy nhiên, nước Nga còn có rất nhiều Điện Kremlin khác tại những thành phố cổ. Mỗi tòa công trình đều tôn vinh vẻ đẹp, văn hóa và lịch sử của nước Nga.


Điện Kremlin Moskva nằm trên đồi Borovitskii. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin… Đây là một trong những phần cổ nhất của thành phố, hiện nay là nơi làm việc, sinh sống của tổng thống Nga và các cơ quan tối cao.


Thành phố Kolomna cách Moskva 110km về phía Đông nam, được hình thành từ thế kỷ 12. Ban đầu, những bức tường phòng thủ của thành phố được xây dựng bằng gỗ nhưng sau đó, Điện Kremlin Kolomna bằng gạch đã được dựng lên vào thế kỷ 16.


Điện Kremlin ở Smolensk được xây dựng trong những năm 1595 - 1602 dưới thời trị vì của vua Fedor Ivanovich và Boris Godunov, từng trải qua nhiều trận đánh bởi thành phố này được coi là cửa ngõ để vào Moskva.


Kremlin Tula - một trong những công trình lâu đời nhất của Tula. Trong lịch sử phát triển của thành phố, nó đã trải qua nhiều cuộc chiến và nhiều lần bị tàn phá. Tổng chiều dài của tường thành là 1.066,5 mét.


Pskov là một thành phố cổ nằm ở phía tây bắc nước Nga, cách biên giới Estonia khoảng 20 km về phía đông. Kremlin Pskov được xây dựng từ thế kỷ 15, mục đích để bảo vệ thành phố trước những cuộc tấn công của các nước phương bắc.


Kremlin Vologda là tổ hợp kiến trúc phức tạp nằm ở trung tâm của Vologda, được thành lập năm 1567 theo sắc lệnh của Sa hoàng Ivan bạo chúa, đóng vai trò là một pháo đài phòng thủ trong các thế kỷ 16, 17.


Kremlin Novgorod nằm trên bờ trái của sông Volkhov, được nhắc đến lần đầu tiên năm 1044. Novgorod Kremlin là một phần quan trọng trong lịch sử hình thành Veliky Novgorod, di tích đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.


Rostov là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Nga thuộc tỉnh Yaroslavl. Đây là một phần của tuyến đường du lịch nổi tiếng Golden Ring. Kremlin Rostov được đặt ở trung tâm thành phố Rostov Veliky bên canh hồ Nero. Bên trong Kremlin là tổ hợp bao gồm nhà thờ, bảo tàng và tháp chuông.


Kremlin Kazan được xây dựng theo sắc lệnh của vua Ivan bạo chúa trên tàn tích của lâu đài Hãn quốc Kazan. Công trình được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000.
Nguồn: donghuonggroup.ru
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.