Chuyên mục
Ông Putin nói gì về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin nói gì về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024?

Thứ sáu 23/10/2020 05:59 GMT + 7

Tổng thống Putin ý thức rõ việc nhiệm kỳ tổng thống của mình sẽ kết thúc và sẽ tiếp tục tìm kiếm người kế vị.

Ngày 22/10, trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã trả lời câu hỏi về khả năng tái tranh cử Tổng thống sau năm 2024. Ông Putin nhắc lại rằng, quyết định tiếp tục tại vị sau năm 2024 là nhằm “chống lại những âm mưu” nhằm vào nước Nga và sẽ tiếp tục tìm kiếm người kế vị.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, ông ý thức rõ việc nhiệm kỳ tổng thống của mình sẽ kết thúc. "Tới một lúc nào đó, điều này, tất nhiên, sẽ phải kết thúc", ông Putin bình luận.

"Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024, hoặc thậm chí sau đó, có lẽ chúng ta nên chờ xem khi thời điểm đến. Bây giờ chúng ta cần làm việc chăm chỉ trong từng lĩnh vực của riêng của mình", ông Putin nói thêm.

 

Tổng thống Putin phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai. (Ảnh: Ria Novosti)


Nhà lãnh đạo Nga đồng thời lưu ý về những sửa đổi trong Hiến pháp Nga mới đây không nhằm cho phép tổng thống đương nhiệm quyền được bầu vào năm 2024, mà nhằm phát triển đất nước và bảo vệ chủ quyền đất nước.

"Những sửa đổi chủ yếu nhằm củng cố chủ quyền của Liên bang Nga, vạch ra triển vọng phát triển của chúng ta, tạo cơ sở hiến định cơ bản cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội và củng cố chủ quyền của đất nước. Và tôi hy vọng rằng tất cả những điều này sẽ hiệu quả", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin lần đầu tiên ngồi vào chiếc ghế quyền lực tại điện Kremlin năm 2000 và tiếp tục tái đắc cử 4 năm sau đó. Ông Putin không tranh cử vào năm 2008. Tới năm 2012, ông trở lại và giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử với 63,6% số phiếu ủng hộ.

Tháng 3/2018 ông Putin giành chiến thắng áp đảo và tái đắc cử Tổng thống Nga. Ngày 7/5, ông tuyên thệ nhậm chức tại Điện Kremlin, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ 4 trên cương vị Tổng thống Nga. 

Trong một bài phát biểu hồi tháng 3, Tổng thống Putin cho biết ông ủng hộ việc giới hạn nhiệm kỳ mà một người có thể nắm giữ trên cương vị lãnh đạo cao nhất của nước Nga, để đảm bảo sự luân phiên trong bộ máy. Tuy nhiên, nếu Tòa án Hiến pháp kết luận việc sửa đổi như vậy sẽ không mâu thuẫn với các nguyên tắc của Luật cơ bản, thì ông sẽ ủng hộ phán quyết đó.

Người đứng đầu nước Nga lấy Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt, người 4 đời làm Tổng thống Mỹ vì biến động của nước này thời điểm đó làm ví dụ, cho thấy đôi khi giới hạn nhiệm kỳ là điều không cần thiết.

 

MINH TUẤN (Nguồn: Ria Novosti)

Nguồn: vtc.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.