Chuyên mục
Nữ hành khách Mỹ dương tính với nCoV chưa được xét nghiệm tại Campuchia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nữ hành khách Mỹ dương tính với nCoV chưa được xét nghiệm tại Campuchia

Thứ ba 18/02/2020 11:04 GMT + 7

Bộ Y tế Campuchia thông báo trong số toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế, 20 người đã được xét nghiệm nCoV, tuy nhiên người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với nCoV tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm này.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 17/2, Bộ Y tế Campuchia phát thông cáo khẳng định cơ quan cơ quan y tế Campuchia đã kiểm tra sức khỏe từng hành khách trên MS Westerdam, tàu du lịch được nước chủ nhà Campuchia cho phép cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 sau 2 tuần lênh đênh trên biển do bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng vì lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV). 


Hành khách rời du thuyền Westerdam lên bờ tại cảng Sihanoukville, Campuchia, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN


Thông báo của Bộ Y tế Campuchia nhấn mạnh trong số toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế, 20 người đã được xét nghiệm nCoV, tuy nhiên người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với nCoV tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm này. Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia cũng khẳng định: "Bộ Y tế Campuchia tiếp tục giám sát vấn đề virus corona tại Campuchia sau khi Chính phủ Malaysia phát hiện một ca dương tính của hành khách từ tàu Westerdam".

Cùng ngày, Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trên Facebook cá nhân rằng "khoảng 500 khách du lịch nhiều nước sau khi được xét nghiệm y tế, đã không phát hiện dấu hiệu dịch COVID-19 và được tạm thời nghỉ ngơi ở khách sạn Sokha tại thủ đô Phnom Penh. Rõ ràng, nếu chính đất nước quê hương từ chối những người này, Campuchia sẽ chăm sóc họ".

Hôm 15/2, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Datuk Dr Noor Hisham Abdullah thông báo một phụ nữ Mỹ 83 tuổi được ghi nhận là ca lây nhiễm nCoV thứ 22 tại Malaysia sau khi vừa từ Campuchia đặt chân xuống Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Người phụ nữ này là du khách trên con tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 và đã lên chuyến bay từ Campuchia sang Malaysia để trở về nước.


Trần Long

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.