Chuyên mục
Nga lạc quan dù không hy vọng đột phá trong mối quan hệ với Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga lạc quan dù không hy vọng đột phá trong mối quan hệ với Mỹ

Thứ tư 13/10/2021 22:49 GMT + 7

Nhận định được đưa ra trong bối cảnh phái đoàn ngoại giao Mỹ do Thứ trưởng Ngoại giao Victoria Nuland đang thăm Nga.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland rời trụ sở Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc thảo luận.
AFP.


Hãng AFP ngày 13.10 đưa tin Nga lạc quan về đối thoại với Mỹ trong chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, nhưng cảnh báo rằng khó có khả năng có đột phá.

Bà Nuland cùng phái đoàn đang ở Nga trong chuyến thăm 3 ngày nhằm duy trì đối thoại song phương.

Phái đoàn đã thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov về nhiều vấn đề, bao gồm việc khôi phục số lượng nhân viên tại các đại sứ quán, nhưng chưa đạt tiến triển.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng điều quan trọng là duy trì đối thoại. “Chúng tôi tin rằng những cuộc gặp kiểu này là đúng thời điểm và cần thiết. Đây là bước phát triển tích cực trong mối quan hệ song phương. Không nên khó chịu vì chưa thể đạt được đột phá ngay”, theo ông Peskov.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay 2 bên đồng ý duy trì đối thoại cấp thấp, dù thiếu tiến triển.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gia tăng áp lực đối với Nga. Đến tháng 5, Nga chính thức xếp Mỹ vào diện “quốc gia thiếu thân thiện”. Thứ trưởng Nuland nổi tiếng về thái độ cứng rắn với Nga, nhưng đã được phép đến thăm sau khi Nga dỡ bỏ cấm vận đối với nhà ngoại giao này.

 

Khánh An

Nguồn: Khánh An
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.