Chuyên mục
Facebook đang khiến Tinder, PUBG và hàng loạt app tê liệt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Facebook đang khiến Tinder, PUBG và hàng loạt app tê liệt

Thứ sáu 10/07/2020 16:43 GMT + 7

Nhiều ứng dụng tích hợp đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên iOS đã bị lỗi. Đây không phải lần đầu Facebook gây "vạ lây" hàng loạt app khác.

Chiều 10/7, một loạt nhà phát triển chia sẻ trên Twitter việc ứng dụng của họ gặp vấn đề, bị văng ra khi đang mở.

"PUBG Mobile và một loạt ứng dụng khác đang bị văng ra. Có lẽ là lỗi ở SDK Facebook", Mitul Patel, một người dùng Ấn Độ chia sẻ.

 


Một loạt ứng dụng ghi nhận tình trạng bị lỗi trên DownDetector. Ảnh chụp màn hình.


Vấn đề này được tài khoản của ứng dụng Fat Secret xác nhận. Tài khoản này dẫn trang hỗ trợ nhà phát triển của Facebook, trong đó Facebook cho biết nhận được hàng loạt báo lỗi liên quan đến SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) trên iOS, khiến các ứng dụng ngừng hoạt động.

Facebook cũng cho biết đã ghi nhận tình trạng này và đang điều tra để khắc phục.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook khiến hàng loạt ứng dụng khác trên iOS vạ lây. Tháng 5 năm nay, mạng xã hội Facebook và Twitter xuất hiện hàng loạt bài đăng về tình trạng ứng dụng trên iPhone bị "sập". Không chỉ các ứng dụng như Spotify, TikTok, Tinder, Pinterest, Viber... mà nhiều trò chơi cũng bị thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

 


Trên iOS, người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Twitter. Ảnh: Firebase.


Nguyên nhân được cho đến từ SDK của Facebook, cho phép sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào ứng dụng. Dù vậy, những người không sử dụng Facebook để đăng nhập ứng dụng vẫn gặp lỗi. Thậm chí ứng dụng mới tải về cũng bị "sập", cho thấy chúng đã kết nối với máy chủ Facebook ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

"Thật đáng sợ: khi sử dụng SDK của Facebook, bạn đang trao quyền sinh sát của ứng dụng cho Facebook", nhà phát triển ứng dụng Axel Kee chia sẻ trên Twitter.

Trên iOS, Apple cung cấp nhiều lựa chọn đăng nhập tài khoản. Người dùng có thể sử dụng tài khoản Google, Facebook để đăng nhập vào ứng dụng. Về cơ bản, khi chọn đăng nhập bằng hai nền tảng này, người dùng đã "ủy quyền" tài khoản Google, Facebook tạo một hồ sơ trên dịch vụ hoặc website và không cần nhớ thêm mật khẩu hay tên người dùng mới.

Từ iOS 13, Apple cung cấp một tuỳ chọn mới, đó là đăng nhập bằng Apple ID. Tuy nhiên cách đăng nhập bằng Apple ID có một điểm khác biệt với Facebook, Google. Khi dùng Apple ID, Apple cho phép người dùng giấu địa chỉ email thật, và tạo một tài khoản email ngẫu nhiên để giao tiếp với ứng dụng.

Đứng trên góc độ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Apple đang thể hiện mình làm tốt hơn 2 gã khổng lồ còn lại. Họ cho phép người dùng tùy chọn mình có muốn chia sẻ email hay không.

 

Hà My

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.