Chuyên mục
Microsoft, Ford, Pepsi cùng hơn 200 doanh nghiệp tẩy chay Facebook
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Microsoft, Ford, Pepsi cùng hơn 200 doanh nghiệp tẩy chay Facebook

Thứ ba 30/06/2020 14:49 GMT + 7

Gần 250 công ty đã tham gia vào chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook, thúc ép tập đoàn này thắt chặt những đăng tải kích động và thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

Ba tập đoàn hàng đầu của Mỹ, Ford, Pepsi và Microsoft là những "ông lớn" tiếp theo tham gia vào cuộc tẩy chay quảng cáo đang ngày càng lan rộng, nhắm vào Facebook và Instagram.

Đại diện của Ford tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trên mạng xã hội trong 30 ngày tới để đánh giá lại sự hiện diện của chúng tôi trên các nền tảng này".

"Những nội dung gồm ngôn từ kích động thù địch, bạo lực và phân biệt chủng tộc trên các nền tảng này cần phải được xóa bỏ", ông nhấn mạnh quan điểm.

Theo công ty phân tích dữ liệu Pathmatics, Ford đã chi 2,9 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook nhưng chỉ bỏ ra 57.000 USD trong 30 ngày qua.

 


Microsoft, Ford, Pepsi là những ông lớn tiếp theo tham gia tẩy chay.


Theo Fox Business, tập đoàn Pepsico, công ty mẹ của Pepsi, Gatorade và Mountain Dew, đã "lặng lẽ" tham gia vào chiến dịch tẩy chay Facebook và Instagram mà không đưa ra thông báo chính thức trên truyền thông. Tập đoàn này sẽ tạm dừng quảng cáo trên các mạng xã hội vào tháng 7 và tháng 8 trên phạm vi toàn cầu.

Ngày 29/6, Axios đưa ra báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã dừng quảng cáo Facebook từ tháng 5, trước khi các cuộc tẩy chay được phát động.

Quyết định này được đưa ra do lo ngại về môi trường quảng cáo được hiển thị, hơn là vì các chính sách của Facebook. Nhưng việc dừng quảng cáo đã được mở rộng ra toàn cầu.

Theo dữ liệu của Pathmatics, năm 2019, 100 thương hiệu hàng đầu chi 4m2 tỷ USD cho quảng cáo trên Facebook, tương đương 6% doanh thu quảng cáo của nền tảng này. Đứng đầu danh sách là Home Depot, Walmart, Microsoft, AT&T và Disney.

Vào ngày 17 tháng 6, một nhóm bao gồm Liên đoàn Chống phỉ báng, NAACP, Sleeping Giants, Color of Change, Báo chí tự do đã phát động chiến dịch tẩy chay truyền thông xã hội #StopHateForProfit kêu gọi các công ty đình chỉ quảng cáo trên Facebook và công ty con Instagram vào tháng 7.

 


Chiến dịch tẩy chay chưa từng có trong lịch sử.


Kể từ khi ra mắt chiến dịch, gần 250 công ty đã cam kết tạm dừng quảng cáo của họ trên Facebook, Instagram và thậm chí trên Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác. Các công ty thời trang Patagonia, The North Face và Arc'teryx, công ty thiết bị REI, các công ty công nghệ Dashlane và Upwork là những doanh nghiệp đầu tiên khởi xướng làn sóng tẩy chay.

Trong tuần trước, một loạt tập đoàn hàng đầu như Adidas, Starbucks, Diageo, Vans, Levi's, Ben & Jerry's, HP, Magnolia Pictures, Hershey's, Pfizer, Mozilla, Verizon, Coca-Cola, Honda và Unilever cũng tham gia vào chiến dịch quay lưng với Facebook.

Facebook đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội, từ công chúng và nội bộ nhân viên trong những tháng gần đây vì thông tin sai lệch và nội dung phân biệt chủng tộc, đặc biệt là các bài đăng của Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg vẫn kiên quyết rằng Facebook sẽ không điều chỉnh các bài đăng đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tháng 5, Zuckerberg nói: "Tôi tin rằng Facebook không nên là trọng tài cho những quan điểm của người dùng".

"Các công ty tư nhân hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào nên bị đặt ở vị trí này", ông chủ Facebook nói.

Ngày 26/6, khi cuộc tẩy chay quảng cáo bắt đầu dâng cao, Facebook cho biết họ sẽ gắn cờ các bài đăng từ các chính trị gia và các nhóm chính trị phá vỡ quy tắc cộng đồng, bao gồm cả những bài đăng từ Tổng thống Donald Trump.

 

Thanh Hoa
Theo hollywoodreporter.com

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.