Chuyên mục
Châu Âu nối dài trừng phạt vô hiệu với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Châu Âu nối dài trừng phạt vô hiệu với Nga

Thứ tư 29/01/2020 05:20 GMT + 7

EU đưa vào danh sách trừng phạt 7 cá nhân người Nga vì có liên quan đến cuộc bầu cử ở bán đảo Crimea.

Liên minh châu Âu đã quyết định mở rộng danh sách đen trừng phạt với 7 công dân Nga vì đã chịu trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử trên bán đảo Crimea hồi tháng 9/2019.


Bầu cử địa phương ở Crimea ngày 9/9/2019.


Một đại diện của Hội đồng Liên minh châu Âu xác nhận với TASS rằng, Hội đồng EU đã phê chuẩn quyết định trừng phạt với 7 cá nhân Nga. Quyết định sẽ sớm được công bố trên trang điện tử chính thức của Liên minh châu Âu.

Những cá nhân này sẽ bị cấm vào các nước EU và tài sản của họ ở châu Âu (nếu có) sẽ bị đóng băng.

Sputnik tiết lộ, một số trong nhóm 7 cá nhân bị trừng phạt bởi châu Âu có Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Sevastopol Vladimir Nemtsev, người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng Crimea Yury Gotsanyuk và Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev.

Các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga đa phần nhằm vào các cá nhân, cấm họ được tới các nước châu Âu và đóng băng các tài khoản của họ là cách thức quen thuộc đã được sử dụng từ năm 2014, khi Nga công nhận đơn thỉnh cầu được sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Nga.

Vào tháng 9/2019, EU đã gia hạn các lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Nga thêm 6 tháng nữa với lý do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Lệnh trừng phạt sẽ hết hạn vào ngày 15/3/2020 và chưa có dấu hiệu EU sẽ ngừng gia hạn tiếp.

Hồi tháng 2/2019, EU đã gia hạn 6 tháng trừng phạt Nga, thêm 8 cá nhân Nga vào "danh sách đen" do có liên quan đến việc bắt giữ 24 thủy thủ Ukraine tại eo biển Kerch vào tháng 11/2018. Dẫu vậy, lệnh trừng phạt này đã từng gây mâu thuẫn ở châu Âu.

Một số nước EU ủng hộ trừng phạt Nga trong khi Pháp, Đức, Italy phản đối và cho rằng cần tiếp tục đàm phán về việc thả các thủy thủ Ukraine. Với bước đi mới nhất của EU, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky nhận định, Mỹ đứng đằng sau quyết định của EU áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

"Sự đồng thuận chính trị” của các nước EU về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga rõ ràng chịu sức ép từ phía Mỹ. Ông cũng cho rằng điều đáng buồn hơn là EU một lần nữa tiến hành chính sách phụ thuộc và tiếp tục đi theo con đường của Mỹ.


Huy Vũ

Nguồn: baodatviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.