Chuyên mục
Nga bảo vệ các giá trị truyền thống trong bối cảnh ''khủng hoảng toàn cầu'' về đạo đức xã hội

Nga bảo vệ các giá trị truyền thống trong bối cảnh ''khủng hoảng toàn cầu'' về đạo đức xã hội

Chủ nhật 30/01/2022 08:43 GMT + 7

Bộ Văn hóa Nga đã công bố một dự thảo lệnh quy định "các giá trị truyền thống" mà Bộ này nói rằng phải được bảo vệ khỏi sự xâm phạm của các tư tưởng nước ngoài, những kẻ khủng bố và những kẻ cực đoan trong bối cảnh "khủng hoảng toàn cầu" về đạo đức xã hội.

 

Ảnh: SOPA Images / LightRocket qua Getty Images


Tài liệu đã được đăng trên trang web của Bộ vào tuần này để tham khảo ý kiến, trước khi được trình lên Tổng thống Vladimir Putin và được thiết kế để cung cấp “nền tảng của chính sách của chính phủ nhằm bảo vệ và củng cố các giá trị tinh thần và đạo đức truyền thống của Nga”.

Dự thảo Sắc lệnh đưa ra những gì mà Bộ Văn hóa Nga coi là các giá trị không thể thiếu của Nga và đưa ra các chiến lược để bảo vệ chúng trước sự xâm nhập của các quan điểm nước ngoài.

Dự thảo văn bản xác định “các giá trị truyền thống” là “các hướng dẫn đạo đức hình thành thế giới quan của công dân Nga, chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ khác, đảm bảo sự thống nhất dân sự, hình thành nền tảng bản sắc văn minh Nga và không gian văn hóa thống nhất của quốc gia, đồng thời thể hiện độc đáo và riêng biệt trong sự phát triển tinh thần, lịch sử và văn hóa của những người đa sắc tộc của Nga”.

Theo trình tự, những tấm gương về các giá trị này bao gồm “lẽ sống, nhân phẩm, quyền con người và tự do, lòng yêu nước, ý thức công dân, phụng sự Tổ quốc và trách nhiệm với số phận của mình, lý tưởng đạo đức cao đẹp, gia đình mạnh mẽ, lao động sáng tạo, ưu tiên tinh thần vật chất, chủ nghĩa nhân văn, bác ái, công lý, chủ nghĩa tập thể, sự ủng hộ và tôn trọng lẫn nhau, ký ức lịch sử và tính liên tục giữa các thế hệ, và sự đoàn kết của các dân tộc Nga”.

Tuy nhiên, báo cáo khẳng định những giá trị này đang bị đe dọa từ các thế lực bên ngoài bao gồm các tổ chức khủng bố và cực đoan, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Trong số các ý tưởng nước ngoài được cho là đang xâm lược Nga, các tác giả đặt tên cho chủ nghĩa vị kỷ, dễ dãi, "vô đạo đức" và từ chối trao cho Nga một vị trí tích cực trong lịch sử và văn hóa.


Diệu An (theo RT)

Nguồn: baophapluat.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.