Chuyên mục
Sách lược đối ngoại 'tôn trọng, tận dụng và quật ngã đối thủ' của ông Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sách lược đối ngoại 'tôn trọng, tận dụng và quật ngã đối thủ' của ông Putin

Thứ bảy 25/01/2020 10:55 GMT + 7

Các chuyên gia so sánh chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin với mô võ Judo.

 

Tổng thống Nga Putin.


Theo các phân tích được báo Sputnik trích dẫn, chính sách đối ngoại mà Tổng thống Nga Vladimir Putin theo đuổi phần lớn được thực hiện theo các nguyên tắc Judo, môn thể thao yêu thích của nhà lãnh đạo Nga.

Tổng thống Putin dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung với các đối tác và sẵn sàng nhượng bộ điều gì đó để cuối cùng giành chiến thắng, theo báo cáo của nhóm chuyên gia có tên "Sứ mệnh Putin. Kết quả của "triều đại" Vladimir Putin hai mươi năm."

“Một vận động viên Judo giỏi không bao giờ tấn công trực diện, chỉ dựa vào sức mạnh của chính mình. Chiến lược của anh ta là phân tán nỗ lực, sử dụng sức mạnh của đối phương để chống lại chính kẻ đó, nhượng bộ để giành chiến thắng” - báo cáo cho biết.

 

Ông Putin và đam mê với võ Judo.


Theo các tác giả báo cáo, Tổng thống Nga thường sử dụng các nguyên tắc Judo trong chính sách đối ngoại, đặc biệt là vào đầu những năm 2000.

Ông Putin dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung với các nhà lãnh đạo phương Tây, vào thời điểm đó không tranh giành vị trí hàng đầu của Nga trên thế giới.

Các tác giả cũng chú ý đến việc Judo trau dồi sự tôn trọng đối phương, cuộc chiến được coi là phép biện chứng các lực lượng đối lập, vì vậy người đấu trên sàn võ Judo không phải là kẻ thù, mà là đối tác.

"Do đó, biểu hiện "đối tác", mà ông Putin sử dụng với các đối thủ địa chính trị rõ rệt của Nga, không phải ngẫu nhiên" các tác giả của báo cáo kết luận.

 

Hòa Bình (theo Sputnik)

Nguồn: baogiaothong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.