Chuyên mục
Bắc Triều Tiên hành quyết một công dân vi phạm ché độ cách ly kiểm dịch
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bắc Triều Tiên hành quyết một công dân vi phạm ché độ cách ly kiểm dịch

Thứ bảy 05/12/2020 10:36 GMT + 7

Chính quyền Triều Tiên đã hành quyết công khai một công dân để trừng phạt hành vi vi phạm các biện pháp hạn chế được áp dụng trong bối cảnh coronavirus. Điều này đã được Đài Á Châu Tự Do đưa tin, trích dẫn các nguồn.

 

© Sputnik / Iliya Pitalev

 
Xử tử như hình phạt vi phạm kiểm dịch


"Kể từ cuối tháng 11, Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên đã tăng cường các biện pháp kiểm dịch khẩn cấp hiện có lên mức “các biện pháp kiểm dịch khẩn cấp cao độ", - một người dân ở tỉnh Pyonganbuk-do ở biên giới với Trung Quốc cho biết.

 

“Họ đã tổ chức cuộc hành quyết công khai bằng cách sử bắn để dọa cư dân địa phương ở khu vực biên giới, vì có rất nhiều cuộc tiếp xúc với những người ở bên kia biên giới, kể cả buôn lậu. Người bị kết án tử hình là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, bị cáo buộc buôn lậu với các đối tác kinh doanh Trung Quốc qua biên giới, phần lớn đóng cửa trong năm 2020” - nguồn tin cho biết:


Trung Quốc là đối tác thương mại và nhà viện trợ lớn nhất của Triều Tiên, nhưng thương mại giữa hai nước đã giảm 75% do đại dịch. Lo ngại rằng những kẻ buôn lậu có thể đưa virus vào, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới để thực thi các biện pháp hạn chế.

Coronavirus ở Bắc Triều Tiên


Bất chấp các tuyên bố công khai của Triều Tiên rằng đất nước không có dịch coronavirus, chính phủ đã quyết định áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan, bao gồm áp đặt phong tỏa các thành phố và các quận, hủy bỏ các sự kiện văn hóa lớn và cấm đi lại giữa các tỉnh.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.