Chuyên mục
Anh chỉ trích gay gắt chính quyền Myanmar ''cấm cửa'' đại sứ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Anh chỉ trích gay gắt chính quyền Myanmar ''cấm cửa'' đại sứ

Thứ năm 08/04/2021 18:18 GMT + 7

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab lên án hành động của chính quyền quân sự Myanmar sau khi đại sứ nước này tại London bị cấp phó 'cấm cửa' không cho vào tòa nhà sứ quán.

''Chúng tôi lên án các hành động ‘bắt nạt’ của chính quyền quân sự Myanmar trong vụ việc diễn ra tại London ngày hôm qua. Tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại sứ Kyaw Zwar Minn vì lòng dũng cảm của ông ấy", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho hay.

Ngoại trưởng Dominic Raab cũng cho biết "Anh tiếp tục kêu gọi chấm dứt cuộc đảo chính và bạo lực kinh hoàng, đồng thời khôi phục nhanh chóng nền dân chủ ở Myanmar".

 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: Reuters)

 

Tuyên bố của Ngoại trưởng Anh được đưa ra sau khi Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn được cho là bị cấp phó - người đã lên quản lý đại sứ quán thay mặt cho chính quyền quân sự, cấm vào cơ quan. Theo đó, Phó Đại sứ Chit Win đã trở thành đại biện lâm thời. Ông Chit Win và tùy viên quân sự đã “cấm cửa” Đại sứ Kyaw Zwar Minn bên ngoài tòa nhà Sứ quán. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Đại sứ Kyaw Zwar Minn có những hành động khiến chính quyền quân sự Myanmar không hài lòng. Tháng trước, ông Kyaw Zwar Minn lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint

 

Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt loạt thành viên của quân đội Myanmar từ sau đảo chính. Hôm 1/4, London công bố lệnh trừng phạt Tập đoàn Kinh tế Myanmar (MEC). MEC được cho là một trong các doanh nghiệp mang lại nguồn thu đáng kể cho quân đội Myanmar.

 

KÔNG ANH 

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.