Chuyên mục
Khung cảnh làng quê Nga đẹp nao lòng trên dòng sông Volga

Khung cảnh làng quê Nga đẹp nao lòng trên dòng sông Volga

Thứ bảy 17/09/2022 11:48 GMT + 7

Vẻ đẹp nên thơ, hữu tình của làng mạc hai bên bờ dòng sông Volga đã góp phần khíen nơi đây trở thành một trong những đĩa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga.


Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, nước Nga sở hữu nhiều khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, mang đậm sắc màu thơ mộng của châu Âu nhưng vẫn có những điểm nhấn riêng. Để tận hưởng vẻ đẹp đồng quê với không khí trong lành và những ngôi nhà nằm rải rác trên bãi cỏ xanh của nước Nga, du khách khắp nơi thường chọn dòng sông Volga làm “người dẫn đường” cho mình.

Sông Volga đạt kỷ lục dòng sông dài nhất châu Âu với chiều dài 3.690 km. Dòng Volga cách thành phố Saint Petersburg khoảng 320 km về phía đông nam, bắt nguồn từ vùng đồi Valdai và chảy qua nhiều tỉnh thành. Trong đó, khu vực hệ thống đường sông Volga – Baltic là một trong những nơi nổi tiếng nhất về du lịch.

Hệ thống đường sông Volga – Baltic gồm nhiều con kênh nhỏ giúp nối liền sông Volga với biển Baltic. Dọc hai bên bờ của con đường này là cảnh quan đồng quê tuyệt đẹp với những hàng cây xanh và các công trình lịch sử lâu đời. Người dân bản địa thường đến đây đi dạo ngắm cảnh, chạy bộ hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời vào những ngày nắng đẹp.

 

Ngắm nhìn nước Nga từ trên sông Volga là trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: all free photos.

 


Vẻ đẹp cổ tích của đồng quê nước Nga như tranh vẽ. Ảnh: @russia_beyond.

 


Khu vực hệ thống đường sông Volga - Baltic là một trong những điểm đẹp nhất, bất kì du khách nào khi đi du lịch Nga đều trải nghiệm. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Mùa hè là thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức vẻ đẹp của sông Volga, khi ánh nắng rực rỡ làm nổi bật những công trình kiến trúc hai bên bờ sông. Ảnh: IT.

 


Lên boong tàu dạo bước ngắm nhìn những làng quê xanh mướt hai bên bờ Volga hùng vĩ và thanh bình đến kỳ lạ. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Dọc hai bên bờ của con đường sông Volga - Baltic là cảnh quan đồng quê tuyệt đẹp với những hàng cây xanh và các công trình lịch sử lâu đời. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Người dân bản địa thường đến đây đi dạo ngắm cảnh, chạy bộ hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời vào những ngày nắng đẹp. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Dòng sông Volga còn là nguồn cảm hứng cho nhiều bài hát và bức tranh sống động của các nghệ sĩ Nga. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Vẻ rêu phong phủ bóng tuyệt đẹp. Ảnh: Russia Travel Specialists.

 


Dọc hai bên bờ sông là những hàng cây rủ bóng xuống lòng sông tuyệt đẹp, những công trình lịch sử lâu đời, những nếp nhà cổ kính không biết đã được xây dựng từ bao đời. Ảnh: russiaTrek.org.

 


Nhờ có không khí trong lành, tươi mát mà người dân hoặc du khách tham quan đến nơi này có thể đi thuyền ngắm cảnh hoặc lựa chọn đi tản bộ hai bên bờ sông, tập thể dục hoặc tổ chức các hoạt động dã ngoại ngoài trời vô cùng thú vị. Ảnh: russiaTrek.org.

 

MINH TUẤN (TỔNG HỢP)

Nguồn: daidoanket.vn
29 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.