Chuyên mục
Việt - Nga thảo luận các dự án đầu tư ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việt - Nga thảo luận các dự án đầu tư ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Thứ ba 01/09/2020 07:12 GMT + 7

Phiên họp cấp Phó Chủ tịch của Tổ công tác cấp cao Việt - Nga về các dự án đầu tư ưu tiên đã được tổ chức dưới hình thức cầu truyền hình vào ngày 31/8, do Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng và Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga Vladimir Ilyichev đồng chủ trì. 

 

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga


Tại phiên họp, hai bên đã thảo luận việc thực hiện các dự án đầu tư chung trong danh sách ưu tiên, bao gồm việc xây dựng Trung tâm khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam, việc thành lập các liên doanh lắp ráp ô tô tại Việt Nam và sự tham gia của các công ty Nga trong việc phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Hai bên cũng đề cập triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực mới và khả năng thực hiện các dự án đã được thông qua. Phía Nga đã đưa ra các đề xuất liên quan các dự án trong lĩnh vực xử lý chất thải, kỹ thuật số và thông tin hóa y học, đảm bảo an ninh công cộng, năng lượng điện và hoàn thiện đường truyền tải điện. Thứ trưởng Vladimir Ilyichev cũng đề nghị người đồng cấp Việt Nam ủng hộ sáng kiến về tổ chức cuộc thi Olympic toán học trực tuyến dành cho học sinh các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi mở rộng (BRICS +) được triển khai trên nền tảng giáo dục UCHI.RU của Nga. Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, học sinh Việt Nam đã tích cực tham gia Olympic toán học này kể từ tháng 4/2020.

Trong khuôn khổ phiên họp, các đại biểu cũng thảo luận khả năng hợp tác ngăn chặn sự lây nhiễm virus SARS-COV-2, bao gồm việc cung cấp và tiến hành sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Nga tại Việt Nam.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Nga, bất chấp đại dịch COVID-19, trong nửa đầu năm 2020, thương mại giữa Nga và Việt Nam đã tăng 4,7%, lên 2,3 tỷ USD. Trong đó, Nga tăng xuất khẩu sang Việt Nam 43% (682 triệu USD), bao gồm chủ yếu là thực phẩm, máy móc thiết bị và kim loại.


Tổ công tác cấp cao Việt - Nga được thành lập theo Tuyên bố chung ký năm 2012 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Đồng Chủ tịch Tổ công tác cấp cao Việt - Nga là Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Denis Manturov. Cuộc họp gần đây nhất của Tổ công tác cấp đồng chủ tịch được tổ chức vào ngày 27/3/ 2019 tại Hà Nội.


Hồng Quân

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.