Chuyên mục
Việc Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 có tác động gì đến xuất khẩu dầu của Iran?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việc Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 có tác động gì đến xuất khẩu dầu của Iran?

Chủ nhật 07/03/2021 04:21 GMT + 7

Công ty Fitch Solutions - công ty con của Fitch Ratings (một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn nhất của Mỹ) đã dự báo xuất khẩu dầu của Iran sẽ tăng trưởng 6,8% vào năm 2021 nếu Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

 

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

 

Trong một trong những báo cáo mới nhất của công ty có tên “Báo cáo Dầu khí Iran”, Fitch chỉ ra rằng xuất khẩu dầu thô của Cộng hòa Hồi giáo này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022 so với năm 2020.

“Triển vọng đối với lĩnh vực dầu mỏ của Iran đã tươi sáng đáng kể sau chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11. Tổng thống Biden đã chỉ ra rằng ông sẽ tìm cách đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran, tất cả những điều này góp phần giúp Iran giảm nhẹ lệnh trừng phạt và trở lại sản xuất khoảng 2,0 triệu thùng mỗi ngày (bpd), ”báo cáo này cho biết.

Ngoài ra, Tập đoàn Fitch Solutions cho biết sản lượng khí đốt của Iran cũng dự kiến sẽ tăng trong những năm tới khi xem xét những phát hiện mới trong mỏ khí đốt South Pars khổng lồ của nước này (quốc gia này chia sẻ với Qatar ở Vịnh Ba Tư).

“Tuy nhiên, Iran cần tìm thị trường xuất khẩu mới ở các nước láng giềng để tối đa hóa năng suất sản xuất,” báo cáo viết.

Sản lượng và xuất khẩu dầu của Iran đều tăng trong vài tháng qua bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ và Bộ Dầu mỏ Iran đã tuyên bố sẵn sàng thúc đẩy sản lượng dầu thô của nước này lên mức trước lệnh trừng phạt trong trường hợp Mỹ tham gia lại Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) - thường được gọi là Thỏa thuận hạt nhân Iran.

 

Yến Anh

Nguồn: kinhtexaydung.petrotimes.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.