Chuyên mục
Rostov trên sông Đông - Thủ đô phương Nam của nước Nga
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Rostov ít thay đổi dòng sông thơ mộng gợi nhớ nhiều kỷ niệm mong một ngày trở lại thăm thành phố
Hay qua , Tôi có về Rostove tháng 7 /2017 thấy thành phố vẫn vậy . Rất nhiều kỷ niệm với thành phố này . Nếu đọc bài...

Rostov trên sông Đông - Thủ đô phương Nam của nước Nga

Thứ hai 31/07/2017 14:05 GMT + 7
Rostov trên sông Đông là thành phố xinh đẹp nằm bên dòng sông Đông, dòng sông đã đi vào tâm trí của những người yêu văn học Nga với tác phẩm “Sông Đông êm đềm” của văn hào Mikhail Solokhov.

Rostov trên sông Đông được coi là thủ đô phương Nam của nước Nga, nằm cách bở biển Azov 46 km, đây là trung tâm công nghiệp và văn hóa lớn, là đầu mối giao thông, được mệnh danh là "cửa ngõ của vùng Kavkaz" và  là một trong 11 thành phố sẽ đăng cai tổ chức World Cup 2018.

(Cảnh thành phố Rostov từ trên cao)

Được thành lập dưới thời nữ hoàng Elizabeth vào ngày 15 Tháng 12 năm 1749, với dân số 1.119.875, Rostov trên sông Đông là một trong 10 thành phố đông dân nhất ở Nga. Sông Đông là ranh giới địa lý tự nhiên giữa châu Âu và châu Á, chia thành phố thành hai nửa Á-Âu.


Đến với thành phố xinh đẹp này, du khách không thể không đến con đường trung tâm thành phố - đường Bolshaya Sadovaya – con đường được cư dân thành phố gọi với tên “Broadway Rostov”. 

(Một góc đường Bolshaya Sadovaya – Broadway của Rostov trên sông Đông)

(Đường Bolshaya Sadovaya rực rỡ khi đêm về)

Địa điểm nổi bật trên trục đường Bolshaya Sadovaya là Toà nhà Hội đồng thành phố, được xây dựng từ 1899 theo bản thiết kế của kiến trúc sư Pomerantsev. Nhà bốn tầng với mặt tiền đối xứng được trang trí lộng lẫy theo phong cách Baroque. Toà nhà Hội đồng thành phố, được đánh giá là một trong những kiến trúc biểu tượng của toàn Liên bang.

(Toàn cảnh Toà nhà Hội đồng thành phố)

(Một phần mái của Toà nhà Hội đồng thành phố với thiết kế theo phong cách Baroque)

Một trong các điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của thành phố nằm trên đường Bolshaya Sadovaya chắc chắn là ngôi nhà của Margarita Chernova - nữ diễn viên nổi tiếng hồi thế kỷ 19, có khả năng được thiết kế bởi kiến trúc sư Nikolai Alexandrovich Doroshenko.

(Ngôi nhà của Margarita Chernova nữ diễn viên nổi tiếng hồi thế kỷ 19)

Ngôi nhà của nữ diễn viên từng rất nổi tiếng ở thế kỷ trước bởi những bữa tiệc, những buổi hoà nhạc với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng. Dọc theo mặt tiền trên đường Bolshaya Sadovaya là một đại sảnh tiếp khách và phòng hòa nhạc tại nhà. Dọc theo mặt tiền của đường Nikolsky là phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ…Trần của mỗi phòng được trang trí các bức tranh nhiều màu bằng sơn dầu.

Năm 1920 Toà nhà được quốc hữu hoá và được sửa chữa lại vào năm 2001, hiện nay là nơi đặt trụ sở của Ngân hàng Moskva.


Rời cung đường chính Bolshaya Sadovaya, du khách có thể đến thăm Nhà hát kịch mang tên Maksim Gorky. Được xây dựng vào năm 1930, tòa nhà là một di tích kiến tạo quan trọng tầm thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Le Korbyuze và Oscar Niemeyer, được gọi là Nhà hát kiến trúc ngọc trai của Liên Xô. Người ta nói rằng ở bảo tàng lịch sử kiến trúc London, nước Nga được thể hiện bởi hai mô hình: Nhà thờ chính toà Thánh Vasily và Nhà hát kịch mang tên Maksim Gorky. Hiện nay sảnh lớn của nhà hát có 1165 chỗ ngồi (kích thước của sân khấu: chiều rộng - 23 m, độ sâu - 22 m, chiều cao - 22 m), hội trường nhỏ với 300 chỗ ngồi và sân khấu thử nghiệm với 70 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, ở cánh phía Tây là triển lãm nghệ thuật, nơi tổ chức triển lãm và bán các tác phẩm nghệ thuật, và quán café “Quảng trường nhà hát số 1”.

(Tiền sảnh nhà hát kịch mang tên Maksim Gorky được thiết kế theo mô hình đầu máy kéo)

(Bên trong của nhà hát kịch mang tên Maksim Gorky)

Đến với thành phố Rostov trên sông Đông du khách không thể nào bỏ qua được Bờ sông mang tên Ushakov, dọc theo sông Đông, về phía bên tay phải, được đặt theo tên của nhà chỉ huy hải quân tài ba - Fedor Ushakov. Đây là địa điểm dành cho người dân thành phố cũng như du khách nghỉ ngơi và tham gia các lễ hội. 

(Đường bờ sông mang tên Ushakov)

Năm 2014, sau khi xây dựng lại, bên bờ sông người ra đã đặt rất nhiều các tác phẩm điêu khắc trên chủ đề bản địa khu vực sông Đông – “Người cá”, "Con tôm", “Tắm ngựa”, “Grigory và Aksinya trên thuyền", “Hoạ sĩ”…

(Tượng “Con tôm” bên bờ sông mang tên Ushakov)

(Tượng “Fisherman” trong công viên mang tên Ushakov)

Đại diện cho hình ảnh của thành phố Rostov trên sông Đông là Nhà thờ Giáng sinh Đức Mẹ Đồng Trinh Maria - nhà thờ chính của thành phố, được xây dựng trong giai đoạn 1854-1860 trên mô hình được thiết kế bởi kiến trúc sư K.A Ton, người đã xây dựng nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Moscow.

(Toàn cảnh nhà thờ Giáng sinh Đức mẹ Đồng trinh ở Rostov trên sông Đông)

Năm 1937 nhà thờ bị đóng cửa, trong những năm 40 của thế kỷ 20 các tầng trên của tháp chuông đã bị phá hủy. Năm 1942 nhà thờ được mở cửa trở lại. Năm 1950 chính quyền đã sửa chữa và phục hồi các bức tranh trong nhà thờ, vào năm 1988 nội thất của ngôi đền được trang trí lại. Năm 1999 - kỷ niệm 250 năm thành phố Rostov, người ta đã hoàn thành phục hồi tháp chuông về dạng ban đầu của nó.

(Năm mái vòm đền thờ bằng đá, được xây dựng theo phong cách Nga-Byzantine)

Bia tưởng niệm “Người lính giải phóng Postov-on-Don khỏi quân phát xít xâm lược” hay còn được biết đến với tên gọi "Giải phóng quân của Rostov”. Tượng đài cao 72 mét, phía trên cao là Bức tượng nữ thần Hy Lạp Nike làm bằng đồng và phủ một lớp vàng lá.

(Toàn cảnh bia tưởng niệm “Giải phóng quân của Rostov”)

(Tượng nữ thần chiến thắng Nike được làm bằng đồng và một lớp vàng lá)

Bảo tàng Đường sắt Rostov - bảo tàng được thành lập vào năm 1960, dành riêng cho ngành đường sắt, đầu máy, toa xe và tất cả mọi thứ liên quan đến đường sắt với khoảng 60 hiện vật đang được lưu giữ. Bảo tàng được đặt tại nhà ga xe lửa bị bỏ hoang Gnilovskaya. 


Vào năm 2018, thành phố Rostov trên sông Đông sẽ trở thành 1 trong 11 thành phố của Nga đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới World cup 2018. Hiện nay thành phố Rostov trên sông Đông đang gấp rút hoàn thành công trình phục vụ cho World cup như sân vận động “Rostov Arena” với sức chưa 45000 người, hay sân bay “Yuzhny” với khả năng thực hiện tất cả các chuyến bay, phục vụ 11,5 triệu khách một năm.

(Mô hình sân vận động Rostov Arena)


(Thiết kế của sân bay “Yuzhny” - một trong các công trình chuẩn bị cho WC 2018)

Không còn nghi ngờ gì về việc Rostov trên sông Đông là một trong những địa điểm đáng đến nhất nước Nga. ĐỒNG HƯƠNG GROUP xin vui lòng đồng hành cùng du khách trong chuyến du lịch đến Rostov trên sông Đông, cũng như trên khắp mọi nẻo đường nước Nga.

ĐỒNG HƯƠNG GROUP
Liên hệ qua địa chỉ: 
- Email: travel.donghuong@mail.ru
- Tel, Viber: +7 906 757 9898; +7 909 911 9898
Nguồn: donghuonghroup.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.