Chuyên mục
Vì sao Triều Tiên nổi giận với Hàn Quốc?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vì sao Triều Tiên nổi giận với Hàn Quốc?

Thứ năm 02/07/2020 12:57 GMT + 7

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora vừa tiết lộ nguyên nhân khiến Triều Tiên nổi giận với Hàn Quốc trong thời gian qua.

 


Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju.


Hãng TASS hôm 29/6 dẫn lời Đại sứ Alexander Matsegora cho biết: "Những truyền đơn đó có những lời lẽ tuyên truyền bậy bạ, sỉ nhục nhằm vào phu nhân của nhà lãnh đạo".

Nhà ngoại giao Nga cho biết, ảnh về bà Ri Sol Ju bị photoshop theo cách "rất thấp cấp" và trở thành giọt nước tràn ly đối với Triều Tiên.

Sau vụ truyền đơn từ Hàn Quốc, Triều Tiên đánh sập văn phòng liên lạc chung với Seoul - cơ sở được xem là biểu tượng hòa bình liên Triều.

Triều Tiên phẫn nộ với Hàn Quốc thay vì Washington, dù lãnh đạo hai bên đã gặp nhau 3 lần và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là người trung gian kết nối ông Kim với Tổng thống Trump.

Về phía Hàn Quốc, tờ AP tiết lộ rằng, sở cảnh sát Seoul đang thẩm vấn người đào tẩu Triều Tiên Park Sang-hak và anh trai của người này là Jung-oh vì đã tham gia hoạt động rải truyền đơn bằng bóng bay và chai nhựa qua biên giới liên Triều.

Cảnh sát Seoul đã đột kích văn phòng của hai nhà hoạt động trên vào tuần trước và thu giữ các tang vật bao gồm các tài liệu trên máy tính, dữ liệu trên điện thoại và các truyền đơn.


Thanh Hà

Nguồn: baodatviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.