Chuyên mục
Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ phê chuẩn Bộ trưởng quốc phòng mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ phê chuẩn Bộ trưởng quốc phòng mới

Thứ tư 11/02/2015 10:18 GMT + 7
Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ ngày 10/2 đã bỏ phiếu phê chuẩn ông Ashton Carter làm Bộ trưởng quốc phòng thay ông Chuck Hagel. Theo báo chí Mỹ, cuộc bỏ phiếu toàn thể tại Thượng viện có thể sẽ diễn ra trong ngày 11/2.

Ông Ashton Carter ngày 10/2 đã được Ủy ban quân lực Thượng viện phê chuẩn làm Bộ trưởng Quốc phòng. (Ảnh: Althouse)

Theo báo Guardian, Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ ngày 10/2 đã phê chuẩn ông Ashton Carter đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng quốc phòng nước này với 25 phiếu thuận và 1 phiếu trắng.

Tờ USA Today dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện, Thượng nghị sỹ John McCain cho biết cuộc bỏ phiếu của toàn thể Thượng viện về vị trí Bộ trưởng quốc phòng Mỹ có thể được tổ chức vào ngày 11/2, hoặc một ngày khác trong tuần này. Bởi trong tuần tới, Quốc hội Mỹ sẽ nghỉ họp cả tuần nhân dịp lễ “Ngày các Tổng thống Mỹ”.

Các nguồn tin từ quốc hội cho biết ông Carter đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, bởi vậy sẽ dễ dàng được Thượng viện phê chuẩn.

Ông Ashton Carter (60 tuổi), từng 2 lần làm việc tại Lầu Năm Góc, dưới thời chính quyền Barack Obama và là Thứ trưởng thứ trưởng dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Leon Pannetta từ tháng 11/2011 tới tháng 12/2013.

Trước đó, ông cũng từng là Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách an ninh quốc tế dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Ông Carter được nhiều người biết đến với vai trò một chuyên gia về vũ khí công nghệ cao và ngân sách quân sự. Tuy nhiên, trong giám sát chiến dịch chiến tranh, ông có ít nghinh nghiệm hơn. Ông cũng chưa bao giờ phục vụ trong quân ngũ.

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Ashton Carter sẽ trở thành bộ trưởng quốc phòng thứ 4 dưới thời Tổng thống Obama.

Theo Guardian, trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân lực Thượng viện hôm 4/2, một phần của quá trình phê chuẩn vị trí bộ trưởng quốc phòng, ông Carter cho biết với điểm nóng Ukraine, ông thiên về tăng cường viện trợ quân sự, bao gồm các vũ khí sát thương, giúp Ukraine tăng cường khả năng tự vệ. Ông cũng nhấn mạnh trọng tâm của giải pháp cho tình hình tại Ukraine là gây sức ép về kinh tế và chính trị với Nga trên bình diện quốc tế.

Ông Carter cũng khẳng định “xoay trục sang châu Á” tiếp tục là một điểm nhấn quan trọng cho dù sức mạnh quân sự và ngoại giao của Mỹ hiện đang bị phân tán do cuộc khủng hoảng Ukraine hay các diễn biến lớn tại Trung Đông mà tiêu biểu là sự lớn mạnh của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thoa Phạm
Tổng hợp
Nguồn: Dân trí
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.