Chuyên mục
Tường thuật của PV Thanh Niên từ Thái Lan: Đụng độ trong cuộc biểu tình, 1 người chết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tường thuật của PV Thanh Niên từ Thái Lan: Đụng độ trong cuộc biểu tình, 1 người chết

Chủ nhật 01/12/2013 04:01 GMT + 7
Lúc 23 giờ ngày 30.11 Cảnh sát hoàng gia Thái Lan thông báo có 1 người bị chết và 5 người bị thương trong vụ đụng độ giữa những người tham gia biểu tình ở Bangkok.
 
 
Cuộc đụng độ dẫn đến thương là sự bùng phát giữa phe biểu tình và phe ủng hộ chính phủ

 
Cảnh sát đã phải cầu viện đến quân đội để đối phó với những người biểu tình

Theo cảnh sát vụ việc xảy ra gần 1 trường đại học giữa một nhóm sinh viên chống chính phủ và phe áo đỏ (phe ủng hộ chính phủ).

Súng đã nổ trong cuộc đụng độ này và kết quả xảy ra án mạng.

Hiện chưa rõ những người thương vong thuộc phe nào.

Theo một tờ báo địa phương, các nhân chứng cho rằng người “mặc áo rằn ri” nổ súng và tờ báo này nói đó là cảnh sát tuy nhiên cảnh sát phủ nhận bắn vào người biểu tình.

Vụ đụng độ tiếp nối vụ bạo động xảy ra vào buổi sáng cùng ngày giữa hai phe gần sân vận động Ratjamangala (nơi phe áo đỏ chiếm đóng từ mấy ngày nay).

Nhóm biểu tình bạo động, tấn công vào những người ủng hộ chính phủ khi đang trên xe bus và taxi đến sân vận động tham gia cuộc biểu tình.  Rất may không xảy ra thương vong nào.

Nhóm tấn công tham gia biểu tình do một số sinh viên của Trường ĐH Ramkhamhaeng tổ chức, gần chỗ của phe áo đỏ.

Từ nhiều ngày nay, cả 2 phe cay cú nhau nhưng cố kìm chế. Vụ đụng độ là kết quả của sự bùng nổ của 2 bên.

Ngày hôm trước cũng từng xảy ra đụng độ giữa 2 phe ở bên ngoài Bangkok. Vụ đụng độ do 2 bên không chịu đựng được nhau khi phe áo đỏ thấy phe chống chính phủ hoành hành và chiếm các cơ quan nhà nước.

Một vụ tấn công nghiêm trọng vào 1 người thuộc phe áo đỏ cũng đã xảy ra khi người này bị phe đối kháng dùng gậy đánh hội đồng và bắt người này phải lột bỏ áo đỏ. Vụ tấn công được người dân quay hình và đưa lên mạng. Nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo Tổng cục cảnh sát Thái Lan, vụ đụng độ này cho thấy biểu tình có dấu hiệu của bạo động và cuộc biểu tình lớn vào ngày mai (1.12) khó có thể tránh được bạo động.

Vì vậy cảnh sát đã cầu viện quân đội cung cấp lực lượng chống bạo động để đối phó với phe biểu tình.


Minh Quang
Nguồn: thanhnien.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.