Chuyên mục
Một số phong tục độc đáo của người Nga bạn nên biết
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Một số phong tục độc đáo của người Nga bạn nên biết

Thứ tư 08/03/2017 17:46 GMT + 7
Nhiều người nước ngoài cho rằng người Nga thật kỳ quặc, hoặc họ nghĩ người Nga có nội tâm thật khó đoán và hành động nhiều khi không phù hợp với logic thông thường. Quả thật vậy, người Nga có những phong tục độc đáo và đặc biệt sẽ làm bạn ngạc nhiên, đôi khi là khó hiểu.

Hãy cùng BBT Báonga.com tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống và phong tục vô cùng độc đáo của xứ sở Bạch Dương:

1. Nếu lần đầu tiếp xúc với người Nga, bạn sẽ có cảm giác họ khó gần bởi người Nga rất ít khi cười với người lạ. Họ chỉ cười với những người họ thực sự đã thân quen và đó là những nụ cười hoàn toàn thật tâm. 


 
2. Người Nga có quan điểm “thừa còn hơn thiếu” khi chuẩn bị những bữa ăn cho ngày lễ hoặc khi mời khách đến nhà và một điều tất nhiên là số món ăn luôn vượt mức cần thiết.
 


3. Đối với người Nga thì Năm mới luôn là ngày lễ lớn nhất trong mùa đông. Người Nga đón năm mới long trọng và hào hứng hơn nhiều so với lễ Giáng sinh.
 


4. Người Nga rất thích nói nhiều lời chúc bóng bẩy bên bàn tiệc.
 


5. Sau khi xông hơi (сауна) hoặc đơn giản là khi tắm xong người Nga hay chúc nhau “Chúc xông hơi nhẹ nhõm” (С легким паром) để cảm thấy thoải mái và thư thái.
 


6. Cùng nhau ngồi vào bàn không nhất thiết chỉ mỗi lúc ăn uống mà đơn giản là muốn ngồi lại với nhau và trò chuyện vui vẻ.
 


7. Với phụ nữ, dù họ ở lứa tuổi nào, chỉ ngoại trừ những cụ già, còn lại tất cả đều được gọi là «девушка» - có nghĩa là “cô gái”.


 
8. Người Nga rất thích kể những câu chuyện hài, tiếu lâm. Họ kể chuyện hài trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ có thể đang nói bỗng dưng ngắt mạch nói chuyện với những câu đại loại như: Tôi nhớ có câu chuyện hài như thế này ... và họ bắt đầu kể lại, có thể câu chuyện hài đó không liên quan gì đến chủ đề mà họ đang nói chuyện.
 


9. Với câu hỏi: Công việc ổn cả chứ? thì người Nga thường trả lời rất cụ thể và chi tiết về công việc, cuộc sống của mình, họ sẽ không bao giờ đáp lại một cách xã giao và sáo rỗng chẳng hạn như: “Cám ơn bạn, mọi việc đều tốt”. Người Nga không ngại việc kể về công việc của mình cũng như không coi điều đó là xấu nên nếu bạn muốn biết về đời sống của họ hãy đặt câu hỏi chân thành và bạn sẽ nhận được câu trả lời hết sức chân thành từ họ.
 


10. Có một sự thật là phần lớn người Nga thường xuyên thích xem lại những phim hoạt hình cũ của thời Liên Xô mặc dù hiện nay có rất nhiều những phim hoạt hình mới khác.


 
11. Phụ nữ Nga có quan điểm là phải luôn đẹp khi đi ra ngoài, chính vì thế mà thậm chí là chỉ đến một siêu thị gần nhà họ cũng phải ăn mặc thật cầu kỳ và chải chuốt không khác gì đi hội.
 


12. Trước khi khởi hành chuyến đi xa, người Nga thường có thói quen ngồi lại một lúc trong nhà, rồi sau đó mọi người cùng nhau đi.
 


13. Ở Nga, con cái thường chung sống cùng bố mẹ, ông bà dưới một mái nhà nhưng có điều thực sự kỳ lạ là không ai làm ảnh hưởng đến ai.
 


14. Khi bạn được mời đến làm khách tại nhà một người Nga thì đó là một điều rất vinh hạnh vì họ chỉ mời những ai họ thật sự thân thiết. Và một điều cần chú ý là đừng bao giờ đến làm khách tay không, vì nó được cho là không lịch sự. Hãy mang theo ít bánh kẹo, rượu hoặc hoa - thật đơn giản và gọn nhẹ phải không ạ, nhưng nó thể hiện cho sự quý mến của bạn.


 
Thùy Linh

Nguồn tham khảo:
http://bigpicture.ru/?p=574743

8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.