Chuyên mục
TP.HCM cân nhắc cách ly F1 tại nhà
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

TP.HCM cân nhắc cách ly F1 tại nhà

Thứ sáu 11/06/2021 16:47 GMT + 7

Sở Y tế TP.HCM cho biết đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.

Chiều 11/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, cách ly tại nhà sẽ dẽ dàng tuân thủ hơn do tâm lý người cách ly được thoải mái. Tuy nhiên, đây cũng chính là trở ngại của phương án này vì việc giám sát sự tuân thủ của người cách ly khá khó khăn.

 

Sở Y tế TP.HCM cho biết đang cân nhắc phương án phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để cách ly F1 tại nhà.


Bởi theo quy định, khi cách ly tai nhà thì lực lượng chức năng như công an khu vực, tổ COVID-19 cộng đồng, y tế phường... phải giám sát việc này. Trong khi đó, cách ly tại nhà sẽ không đảm bảo việc có phòng riêng cho nhân viên y tế cũng như các điều kiện y tế khác.

Do đó, hiện Sở Y tế đang nghiên cứu phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ để kiểm soát sự tuân thủ của người cách ly trong khuôn khổ quy định pháp luật. Đồng thời xem xét các biện pháp phù hợp để đạt được mục đích kiểm soát sự lây nhiễm khi cách ly tại nhà. 

 

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục yêu cầu các ngành, các cấp, lực lượng tuyến đầu luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phối hợp giữa phòng ngự và tấn công, tăng cường công tác khoanh vùng, truy vết.

Về việc triển khai tiêm chủng vaccine, Thành phố sẽ thành lập tổ công tác mua và tiêm vaccine, đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 tiêm vaccine cho 2/3 người dân Thành phố.

 

TUỆ LÂM

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.