Chuyên mục
Muốn ngắm sắc thu đẹp siêu thực thì mùa này phải đến Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Muốn ngắm sắc thu đẹp siêu thực thì mùa này phải đến Nga

Thứ hai 22/10/2018 12:46 GMT + 7
Mùa thu luôn được xem như mùa lãng mạn nhất trong năm. Chính vì thế mà thời điểm này không đi du lịch thì hơi phí. Dành những ngày nghỉ ngơi ngắn ngủi để đến Nga, mình đã nhận ra đi Nga vào mùa thu là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Mùa thu luôn được xem như mùa lãng mạn nhất trong năm. Chính vì thế mà thời điểm này không đi du lịch thì hơi phí.

Đến Nga vào tháng 10, mình gần như sống chậm lại đến bất ngờ. Không chỉ đơn thuần đi du ngoạn, mình kết hợp thăm bà con và đi chơi ở đây, nên việc ngủ nghỉ không phải lo lắng nhiều. Mỗi ngày trôi qua, mình chỉ vi vu khắp các cung đường ở Moscow, đi tàu ra ngoại ô, dạo bờ sông Volga cùng với chiếc máy ảnh để ghi lại vẻ đẹp mơ màng đến siêu thực của mùa thu nước Nga.

Dành những ngày nghỉ ngơi ngắn ngủi để đến Nga, mình đã nhận ra đi Nga vào mùa thu là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Nếu bạn đi du lịch tự túc, không theo tour, cũng như không có nhà người thân để trú ngụ, bạn nên tìm các dorm hoặc chung cư để nghỉ đêm cho tiết kiệm. Nhà nghỉ ở khu Arbat có giá cả hợp lý, tầm 1.500 – 2.500 rub/đêm cho hai người. Bạn có thể “take note” thêm khách sạn Winterfell on Smolenskaya và Station Hostel để tham khảo xem sao.

Mùa thu ở Nga đặc biệt nhất là nhuộm một màu vàng rượm cùng sương mù về chiều mà rất mát mẻ chứ không hề se lạnh như người ta vẫn nghĩ. Đây cũng là thời điểm cây cỏ hoa lá khoác lên mình nét mộc mạc, yên bình và thơ mộng. Đẹp nhất phải kể đến những buổi chiều trên song Volga, khi ánh nắng chiều tà rọi vào sương phủ khắp chốn, tạo nên một thế giới cảnh sắc vừa cổ kính, vừa trữ tình.

Đến Nga vào tháng 10, mình gần như sống chậm lại đến bất ngờ.

Nếu có ý định du lịch Nga, bạn nên đi trước khi kết thúc tháng 11 thì mới kịp thưởng lãm trời thu, vì qua tháng 12 thì nơi đây sẽ nhuộm trắng bởi tuyết. Dù hiện tượng sương giá vẫn rất đẹp nhưng không khí không hề dễ chịu ôn hòa như sắc vàng mùa thu.

Vì chuyến đi của mình mang tính chất nghỉ ngơi hơn thăm thú nên không thể chia sẻ được nhiều điểm đến tham quan cho các bạn. Tuy nhiên, có một điều mọi người nhớ lưu ý là muốn đi Nga thì phải đặt vé máy bay trước ít nhất 1 tháng mới có giá tốt. Vé khứ hồi 20 triệu nhưng nếu đặt sớm thì chỉ còn 15 triệu mà thôi.

Mùa thu ở Nga đặc biệt nhất là nhuộm một màu vàng rượm cùng sương mù về chiều mà rất mát mẻ chứ không hề se lạnh như người ta vẫn nghĩ.

Khi qua đến Nga rồi thì nên đi tàu thay cho các phương tiện khác vì chỉ tầm 4.000 rub/chuyến nhưng được ngắm cảnh qua cửa sổ rất đẹp, nhất là các cung đường làng quê vùng ven thành phố rất đỗi nên thơ, như thế giới trong truyện cổ tích vậy.

Giờ thì cùng chiêm ngưỡng những góc lãng đãng của nước Nga vào thu mà mình đã kịp ghi lại qua ống kính.

Một góc lãng đãng của nước Nga vào thu.

Nếu có ý định du lịch Nga, bạn nên đi trước khi kết thúc tháng 11 thì mới kịp thưởng lãm trời thu, vì qua tháng 12 thì nơi đây sẽ nhuộm trắng bởi tuyết.


Dù hiện tượng sương giá vẫn rất đẹp nhưng không khí không hề dễ chịu ôn hòa như sắc vàng mùa thu.

Tuy nhiên, có một điều mọi người nhớ lưu ý là muốn đi Nga thì phải đặt vé máy bay trước ít nhất 1 tháng mới có giá tốt.

Khi đi tàu, ngắm cảnh qua cửa sổ rất đẹp, nhất là các cung đường làng quê vùng ven thành phố rất đỗi nên thơ, như thế giới trong truyện cổ tích vậy.

Khi qua đến Nga rồi thì nên đi tàu thay cho các phương tiện khác vì chỉ tầm 4.000 rub/chuyến.

Một góc sông Volga đẹp mơ màng trong sương thu.

Không còn phải bàn cãi gì nữa, muốn ngắm sắc thu đẹp siêu thực thì mùa này phải đến Nga.

Minh Thái
Nguồn: emdep.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.