Chuyên mục
Thủ tướng đánh cồng phiên giao dịch chứng khoán đầu năm Ất Mùi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng đánh cồng phiên giao dịch chứng khoán đầu năm Ất Mùi

Thứ ba 24/02/2015 11:43 GMT + 7
Thủ tướng bày tỏ vui mừng sau 15 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán đã có bước phát triển ngày càng vững chắc.

Trong ngày làm việc đầu tiên Xuân Ất Mùi, sáng nay (24/2) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ đánh cồng phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Ất Mùi tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Ngân hàng chính sách xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh cồng phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Ất Mùi 

Đúng 10h sáng, tiếng cồng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vang lên tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội trong niềm hân hoan, tin tưởng của các thành viên thị trường, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về triển vọng khả quan, tích cực của thị trường chứng khoán trong năm nay. Với hơn 840 doanh nghiệp tham gia niêm yết và đăng ký giao dịch đã huy động được gần 600.000 tỷ đồng thông qua thị trường chứng khoán.

Trong 10 năm qua, Chính phủ cũng đã huy động được gần 800.000 tỷ đồng thông qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ để tập trung nguồn lực cho đầu tư và phát triển, đồng thời thu về nhà nước trên 100.000 tỷ đồng qua đấu giá cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng sau 15 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán đã có bước phát triển ngày càng vững chắc, đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển KTXH của đất nước, trở thành kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, nhất là thị tường vốn cũng như góp phần thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đẩy mạnh xã hôi hóa huy động các nguồn vốn trong đầu tư phát triển và đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo

Đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà cán bộ, công chức, người lao động hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đạt được, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Tôi lưu ý Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các bộ, ngành liên quan tập trung rà soát, hoàn thiện khung thể chế chính sách pháp luật để thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động thông thoáng, minh bạch, hiệu quả hơn nữa, đồng thời phải phù hợp hơn nữa với thông lệ quốc tế để huy động vốn tốt hơn, hiệu quả hơn nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ đàm phán và chuẩn bị ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới…”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán Nhà nước và các bộ, ngành liên quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu thị trường chứng khoán đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáp ứng các yêu cầu mới đặt ra đó là tính thị trường phải cao hơn, năng động và hội nhập sâu rộng hơn với thị trường quốc tế.

Thủ tướng cũng yêu cầu tập trung đẩy mạnh triển khai cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước gắn liền với niêm yết và đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán. Một mặt để doanh nghiệp nhà nước hoạt động năng động, hiệu quả hơn, mặt khác để thị trường chứng khoán có điều kiện tốt hơn trong huy động vốn, đây là hai mặt có quan hệ biện chứng, thúc đẩy lẫn nhau cùng phát triển.

Thủ tướng cũng lưu ý: tự do kinh doanh, dân chủ trong hoạt động kinh tế song các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham thị trường chứng khoán phải chấp hành tốt pháp luật, để thị trường chứng khoán phát triển công khai, minh bạch, đúng pháp luật, phù hợp với thông lệ quốc tế, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững và hiệu quả hơn.

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoạt động trong ngành chứng khoán Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt; chúc thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển bền vững và hiệu quả.

Thăm Ngân hàng Chính sách xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội nhân dịp đầu Xuân mới. Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả tích cực mà Ngân hàng Chính sách xã hội đạt được sau 12 năm hình thành và phát triển, nhất là đóng góp thiết thực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Ngân hàng Chính sách xã hội 

Thủ tướng nhấn mạnh: Mục tiêu quan trọng nhất của Ngân hàng Chính sách xã hội là tập trung các nguồn lực của nhà nước nhằm tạo bước đột phá trong chính sách tín dụng, tạo điều kiện cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần cải thiện đời sống nhân dân gắn với hỗ trợ tín dụng đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu này đã được Ngân hàng Chính sách xã hội hiện thực hóa thông qua hỗ trợ trên 25 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp được cận vốn vay ưu đãi, góp phần giúp trên 3,6 triệu hộ nghèo vượt qua ngưỡng nghèo, tạo việc làm cho trên 11 triệu lao động và giúp 3,3 triệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập….


Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả tích cực mà Ngân hàng Chính sách xã hội 

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội tập trung rà soát đối tượng, để tập trung nguồn lực tạo bước đột phá tiếp tục hỗ trợ thiết thực các đối tượng chính sách mà trước hết là hộ nghèo và hộ cận nghèo, học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay giải quyết nhà ở và tạo việc làm cho người nghèo…

Trên cơ sở xác định rõ đối tượng để tập trung nguồn lực hỗ trợ ngày càng hiệu quả hơn, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tính toán tăng thêm dư nợ tín dụng cho Ngân hàng Chính sách xã hội gắn với nâng cao chất lượng tín dụng; tiếp tục phát huy, nhân rộng hiệu quả mô hình hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội xuống tận cơ cở và tổ chức giao dịch trực tiếp.../.

Thành Chung- Tuấn Minh/VOV
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.