Chuyên mục
Thái Lan lên kế hoạch phát 7 tỷ USD cho người dân chống khủng hoảng trong mùa dịch Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thái Lan lên kế hoạch phát 7 tỷ USD cho người dân chống khủng hoảng trong mùa dịch Covid-19

Thứ năm 14/01/2021 06:24 GMT + 7

Hiện Thái Lan đang gặp thách thức mới khi tổng số ca nhiễm bất ngờ tăng mạnh hơn 100%, đạt gần 11.000 người.

 

 

Theo hãng tin Bloomberg, Thái Lan mới đây đã công bố kế hoạch cứu trợ nền kinh tế với chính sách phát 210 tỷ Baht, tương đương 7 tỷ USD cho người dân và doanh nghiệp nhằm hỗ trợ mọi người vượt được qua cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19.

Chính quyền Bangkok dự định sẽ phát tiền cho khoảng 30 triệu người, phần lớn là công nhân và nông dân, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh. Theo kế hoạch, mỗi người sẽ được nhận 3.500 Baht/tháng trong khoảng 2 tháng đầu kể từ tháng 2/2021.

Nội các Thái Lan nhiều khả năng sẽ thông qua kế hoạch này vào tuần tới. Gói hỗ trợ này cũng bao gồm việc mở rộng các chương trình tài trợ của Chính phủ để thúc đẩy chi tiêu công, du lịch cùng nhiều ngành khác đang khốn đốn vì đại dịch.

Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Kinh tế - Xã hội Quốc gia Danucha Pichayana cho biết Thái Lan có 209 tỷ Baht và có thể rút thêm 260 tỷ Baht dư thừa từ các chương trình khác để có vốn cho gói kích thích mới này.

 


Tăng trưởng GDP theo dự báo của Thái Lan


Hiện Thái Lan đang gặp thách thức mới khi tổng số ca nhiễm bất ngờ tăng mạnh hơn 100%, đạt gần 11.000 người. Chính quyền Bangkok hiện vẫn chưa dám áp dụng lệnh cách ly trên toàn quốc như đã dùng trong đợt bùng nổ đầu tiên do lo ngại ảnh hưởng đến kinh tế. Thay vào đó, Thái Lan chỉ áp dụng lệnh giãn cách với một số ngành kinh tế như du lịch cũng như tùy từng vùng.

Chính phủ Thái Lan hiện đã chỉ đạo một số ngân hàng quốc doanh tăng cường cho vay với những doanh nhân và nông dân chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Đồng thời Ngân hàng trung ương Thái Lan cũng cho biết những người đang vay nợ có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ, ví dụ những hãng bán lẻ có thể hưởng chính sách giãn nợ từ nay đến cuối tháng 6/2021.

Ngoài ra, Thái Lan còn định giảm tiền điện nước cho 2 tháng, giảm thuế bất động sản đến 90% trong 1 năm tới cùng các biện pháp khác để cứu trợ người dân qua cơn khủng hoảng.

 

Băng Tâm

Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.