Aug 31
Bão 'quái vật' Dorian sắp đổ bộ, dân Mỹ giằng chống nhà cửa, vét sạch siêu thị
Thứ bảy 31/08/2019 11:27 Lượt xem: 3,571

Cơn bão mà Tổng thống Trump ví như "con quái vật khổng lồ" đang áp sát bờ biển Đông Nam Mỹ, dự kiến có thể mạnh lên cấp 5, cấp cao nhất, đang khiến khoảng 10 triệu cư dân ráo riết phòng chống.

Bão Dorian có thể mạnh lên cấp cao nhất khi đổ bộ vào bờ biển Mỹ vào sáng sớm 2/9 (theo giờ địa phương). Ảnh mây vệ tinh khi bão đang áp sát Bahamas ngày 30/8.

Cơn bão Dorian được đánh giá là "cực kỳ nguy hiểm" đã mạnh lên cấp 4 và đang chuẩn bị đổ bộ vào vùng bờ biển Đông Nam nước Mỹ, trong đó bang Florida sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất. 

Các cơ quan chức năng Mỹ dự đoán 7,5 triệu cư dân Florida có thể rơi vào cảnh mất điện do hậu quả của bão Dorian. 

Các nhà khí tượng học đánh giá bão Dorian có thể mạnh ngang với siêu bão Andrew, từng tàn phá bang Florida vào năm 1992. Hôm 29/8, Thống đốc Florida Ron DeSantis tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ 67 hạt của bang.

Nhiều kệ hàng siêu thị gần như trống không khi người dân đổ xô tích trữ nhu yếu phẩm. Ảnh: Getty Images

Cư dân xếp hàng vào siêu thị chuẩn bị thực phẩm và hàng tiêu dùng trong những ngày mưa bão. Ảnh: Reuters

Các cây xăng cũng liên tục chật kín xe chờ đổ nhiên liệu. Ảnh: AFP/Getty Images

Bão Dorian đã được xếp Cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" vào đêm 30/8 sau khi sức gió mạnh lên. Một số nhà khí tượng học cảnh báo nó có thể mạnh lên cấp 5, cấp cao nhất. 

Chính quyền Tổng thống Trump tuyên bố đã chuẩn bị tích cực để phòng chống bão, với nhiều chuyến hàng đến những khu vực sẽ chịu ảnh hưởng.

Người dân hạt Brevar, Florida dùng gỗ ván đóng kín cửa sổ. Ảnh: Getty Images


Siêu thị Walmart ở Tây Miami đang hết nhiều mặt hàng do người dân tích trữ phòng bão. Ảnh: AFP/Getty Images


Các cửa kính tại Nhà thờ Santa Maria del Mar tại Flagler Beach, Florida, được che chắn bằng ván gỗ. Ảnh: AP  

Tổng thống Donald Trump đăng dòng tweet cho biết ông đang theo dõi bão Dorian và liên tục nhận các báo cáo, thông tin cập nhật tình hình. "Đây là cơn bão cực kỳ nguy hiểm, hãy chuẩn bị và giữ an toàn!", ông Trump kêu gọi.

Tổng thống Mỹ nghe báo cáo về hướng di chuyển của cơn bão khi nó đã đi qua Bahamas và đang nhằm hướng hai bang Florida, Georgia. Ảnh: Nhà Trắng

Bãi biển Miami đã ngập sâu do thuỷ triều lớn nhất trong năm. Ảnh: Getty Images 

Nhân viên an ninh giám sát các nữ tù nhân xếp các bao cát để sẵn sàng phân phát cho cư dân địa phương. Ảnh: PA Images


Cơn bão với sức tàn phá khủng khiếp có khả năng ảnh hưởng đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago mà Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu thích. Ảnh: AP

Thu Hằng
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...