Aug 01
Nga mở nhập cảnh cho người nước ngoài vào Viễn Đông bằng visa điện tử
Thứ năm 01/08/2019 14:08 Lượt xem: 1,059

Người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào Nga theo visa-thị thực điện tử thông qua đường bộ, đường sông và các trạm kiểm soát hỗn hợp hoạt động ở Viễn Đông. Chính phủ Nga đã phê duyệt các sửa đổi luật tương ứng tại cuộc họp hôm thứ Tư.


Nhập cảnh vào Nga bằng visa điện tử

Bây giờ công dân của quốc gia khác có thể đến nước Nga bằng visa điện tử thông qua các trạm kiểm soát ở biên giới quốc gia, nằm trên lãnh thổ của cảng tự do Vladivostok và lãnh thổ Đặc khu kinh tế ở vùng Kaliningrad, cũng như qua các trạm kiểm soát đường không do Chính phủ phân định ở Khu Liên bang Viễn Đông.

Bộ Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực đã đề xuất ban hành thủ tục đơn giản hóa này đến các trạm kiểm soát đường bộ, đường sông và trạm liên hợp ở Viễn Đông. Danh sách các trạm sẽ được Chính phủ phê duyệt.

Những thay đổi về luật pháp cần góp phần tạo lập và phát triển hơn nữa với cơ sở hạ tầng xã hội và du lịch ở vùng Viễn Đông.

Liệu có ban hành chế độ nhập cảnh không cần visa dành cho người Việt Nam?

Trước đó, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết rằng mức độ quan hệ hiện tại giữa Liên bang Nga và Việt Nam tạo điều kiện tiên quyết để đưa đến thuận lợi cho việc cấp thị thực du lịch vào Nga cho người Việt Nam.

“Đề xuất của các bạn về việc miễn thị thực nhập cảnh là rất đáng chú ý. Thật vậy, chúng ta đã đạt đến mức độ khi vấn đề này không chỉ cần được thảo luận mà còn phải đi tới quyết định phương án giải quyết”
, ông Volodin nói trong cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Duma Quốc gia tin rằng, “về phần mình, nên ưu tiên thảo luận về vấn đề này và gửi đề xuất của mình cho bộ phận liên quan”.

Theo đó, ông Volodin bình luận về đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục phát triển tiềm năng du lịch của Liên bang Nga và Việt Nam.
Nguồn: vn.sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...