Chuyên mục
'Tinh thần Nga' là yếu tố chiến thắng mọi cuộc chiến

'Tinh thần Nga' là yếu tố chiến thắng mọi cuộc chiến

Thứ hai 01/11/2021 09:58 GMT + 7

Chuyên gia quân sự Nga Klintsevich đã đưa ra bình luận về bảng xếp hạng sức mạnh quân sự toàn cầu mới nhất do trang Global Firepower tổng hợp.

Nga chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mới nhất cho năm 2021, được tổng hợp bởi cổng thông tin Global Firepower, nơi đánh giá 140 quân đội trên thế giới dựa trên 50 thông số khác nhau.

Chỉ có Hoa Kỳ ở trên Liên bang Nga, trong khi Trung Quốc vẫn phải xếp ở vị trí thứ ba. Rất khó để tin tưởng vào những xếp hạng như vậy, bởi vì có quá nhiều yếu tố chủ quan trong đó.

Tuy nhiên có một ví dụ về khả năng chiến đấu của Quân đội Nga, được thể hiện từ Chiến tranh Vệ quốc cho tới chiến trường Syria hiện nay, chuyên gia phân tích Klintsevich cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Liên bang (FAN).

 

Quân đội Nga được trang Global Firepower xếp hạng là cường quốc quân sự đứng thứ hai trên thế giới.


Cụ thể, trong thời gian học ở trường quân sự, ông Klintsevich đã viết tác phẩm “Tinh thần đạo đức làm cơ sở cho chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại”.

Vị chuyên gia giải thích: “Nội dung cuốn sách dựa trên hồi ký của các tướng lĩnh Đức và các vị chỉ huy từ những quân binh chủng khác nhau của quân đội - những người đã bị Quân đội Liên Xô bắt giữ”.

Theo đó, tất cả các tướng Đức bị bắt đều mắc phải một lỗi nghiêm trọng, đây chính là yếu tố đã ngăn cản họ chiến thắng trong cuộc chiến tranh vĩ đại với Nga, đáng chú ý ở chỗ điều này không chỉ xảy ra với riêng họ.

“Chúng tôi đã tính đến mọi thứ và hoàn toàn khách quan cho rằng nước Nga Xô Viết là một quần thể khổng lồ bằng đất sét, chỉ cần đẩy nhẹ là sẽ sụp đổ! Nhưng chúng tôi đã không tính đến một điều - tinh thần của cư dân của đất nước này!" - chuyên gia Klintsevich trích dẫn một lời thừa nhận của các chỉ huy chiến trường Đức.

Người đối thoại với FAN chắc chắn rằng nếu yếu tố này cần phải được xét đến và tính toán khi tổng hợp bảng xếp hạng. Khi đó, Quân đội Nga sẽ vượt xa ngay cả Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, người đối thoại của FAN chắc chắn.


Tùng Dương

Nguồn: trithuccuocsong.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.