Chuyên mục
Người Nga tiết kiệm và chi tiêu như thế nào?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Nga tiết kiệm và chi tiêu như thế nào?

Thứ bảy 19/01/2013 13:31 GMT + 7
Người Nga chi tiêu và tiết kiệm như thế nào? Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy rằng chỉ có 1/3 số lượng người Nga để dành tiền và hầu hết có kế hoạch mua bất động sản. Những người khác đang suy nghĩ về việc mua xe hơi, dành tiền đi học, chữa bệnh, nghỉ ngơi và dành tiền phòng "ngày đen tối". Đồng thời người Nga coi đầu tư vào bất động sản là đáng tin cậy nhất.


Photo: RIA Novosti

Theo các cuộc thăm dò dư luận có khoảng 1/3 người Nga tiết kiệm để mua nhà. 24% dành tiền phòng trường hợp bất trắc, 23%tiết kiệm phòng khi ốm đau. Một số lượng ít hơn dành tiền để nâng cao trình độ (ví dụ 15%), giải trí (13%), mua xe hơi (12%). Và một số khác tích lũy để mua hàng xa xỉ, đất đai, hoặc để khởi nghiệp kinh doanh.

Trong thực tế, tiền tiết kiệm thường được gửi ngân hàng. Tổng giám đốc Cơ quan Nghiên cứu tài chính quốc gia Guzeliya Imaeva cho biết:

“Hiện nay khoảng một phần ba dân số có tiền tiết kiệm. Đầu tư vào bất động sản được coi là đáng tin cậy nhất và thuận lợi nhất. Đứng thứ hai là gửi tiền vào ngân hàng. Và thứ ba là đầu tư vào kim loại quý, tài khoản kim loại, đầu tư vào những giá trị vĩnh cử.”

Theo các chuyên gia, người Nga cũng có lý khi giữ tiền ở nhà. Nhà phân tích "Investkafe" Anna Bodrova nói:

“Nếu mọi người có kế hoạch góp tiền để mua sắm lớn, thì chắc chắn tiền này được tốt nhất nên gửi ngân hàng, được Chính phủ bảo lãnh, tiền đó sẽ được bảo quản một cách an toàn trong một thời gian dài. Nếu dự kiến chi tiêu tiền ngay trong giai đoạn này thì khoản tiền như vậy có thể lưu trữ ở nhà. Nhưng tôi sẽ không khuyên bạn lưu trữ chúng bằng ngoại tệ, nếu không định thanh toán bằng ngoại tệ đó.”

Do Nga là một quốc gia có nền kinh tế thị trường non trẻ, chúng ta vẫn còn khác với phương Tây. Chúng tôi không có văn hóa dành tiền dài hạn, còn ở phương Tây thì đến khi già người ta góp được khoản tiền hưu trí lớn. Nền kinh tế thị trường rất khắc nghiệt, nhà nước không có khả năng bảo vệ tất cả mọi người một cách hoàn toàn. Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ người ta đã biết rằng cần phải tiết kiệm để đề phòng các trường hợp bất trắc khác nhau. Do đó, gần như tất cả các gia đình đều có một số tiền tiết kiệm. Đây là những gì mà người Nga còn thiếu.”

Tuy nhiên, 1/3 người Nga đã quen với môi trường mới và biết xây dựng đệm tài chính của mình. Thăm dò ý kiến được tiến hành hàng năm. Cuộc thăm dò tổ chức ngày 15-16 tháng 12 năm 2012 cho thấy ngày càng có nhiều người Nga để dành tiền mua bất động sản và “phòng ngày đen tối”.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.