Chuyên mục
Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga "tôn trọng ý nguyện của người dân" miền Đông Ukraine

Thứ hai 12/05/2014 14:26 GMT + 7
Theo AFP, ngày 12/5, Điện Kremlin tuyên bố Nga tôn trọng cuộc trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của hai khu vực Donetsk, Lugansk ở miền Đông Ukraine, đồng thời kêu gọi thực thi kết quả này thông qua đối thoại giữa chính quyền Kiev và các thủ lĩnh lực lượng ly khai.

Người dân miền Đông Ukraine bỏ phiếu trưng cầu dân ý. (Nguồn: EPA)


Trong một tuyên bố, Điện Kremlin nêu rõ: "Moskva tôn trọng nguyện vọng của người dân ở Donetsk và Lungansk," kêu gọi "các kết quả được thực thi trong bầu không khí văn minh, không tái diễn bạo lực, thông qua đối thoại giữa các đại diện của Kiev, Donetsk và Lugansk."

Cơ quan báo chí của Tổng Nga cũng cho biết Nga sẵn sãng hoan nghênh mọi nỗ lực thiết lập đối thoại giữa các bên ở Ukraine, trong đó nhấn mạnh tới kênh trung gian là Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Moskva cũng lên án việc sử dụng vũ lực, bao gồm việc sử dụng các vũ khí hạng nặng chống lại dân thường, dẫn đến thương vong.

Hôm Chủ Nhật, 11/5, các cư dân của Donetsk và Lugansk ở phía Đông Ukraine đã tham gia các cuộc trưng cầu ý dân ý quy chế tương lai của các khu vực này. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy có gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu ủng hộ một quy chế tự trị rộng rãi. Mỹ, EU và chính quyền Kiev đã tuyên bố không công nhận kết quả trưng cầu ý dân trên./.

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.