Chuyên mục
Khám phá Moscow: Thủ đô đầy ấn tượng của Nga

Khám phá Moscow: Thủ đô đầy ấn tượng của Nga

Thứ tư 08/03/2023 10:56 GMT + 7

Moscow là nơi có dân số 12 triệu người, thành phố lớn thứ hai ở châu Âu về dân số và là một nơi tuyệt vời để khám phá. Sự tinh tế của các tòa kiến trúc, biểu tượng hàng đầu của quá khứ mạnh mẽ pha trộn với phong cách hiện đại và sống động ngày nay, Moscow đầy quyến rũ thu hút mọi du khách.

 

 

Quảng trường Đỏ ở Moscow với nhà thờ Thánh Basil và tháp Spassky vẫn luôn là biểu tượng nổi tiếng trên toàn thế giới. Nằm ở trung tâm của Moscow, bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian ở đây hơn bất cứ nơi nào khác. Được bao quanh bởi những con đường đá cuội đến điểm thu hút chính là quảng trường Đỏ hùng vĩ.


Điện Kremlin là nơi khiến bạn khó có thể không rơi vào sự kinh ngạc. Được bao quanh bởi các điểm tham quan mang tính biểu tượng như nhà thờ St Basil, vườn Alexander, sông Moska và sự độc đáo có từ thế kỷ 11, điện Kremlin có các tòa tháp vô cùng lộng lẫy.

Nhà thờ St Basil hiện là một bảo tàng nằm ở trung tâm thành phố. Đây là một kiến trúc rực rỡ đầy màu sắc, bao gồm 9 nhà thờ và có hình dạng như một ngọn lửa chỉ thẳng lên bầu trời. Nhà thờ St Basil độc đáo và vô cùng khác biệt so với các tòa nhà khác của Nga.

Vladmir Lenin, nhà lãnh đạo nổi tiếng của Liên Xô trong đầu năm 1920 được nằm ở đây. Trông ông ấy dường như chỉ đang ngủ. Lăng Lenin hiện là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Moscow, bạn sẽ kinh ngạc khi thường xuyên thấy thấy hàng người dài xếp hàng bên ngoài để chờ đợi được vào thăm.

Bảo tàng lịch sử tiểu bang nằm trên Quảng trường Đỏ là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Từ chính trong thiết kế, dường như không bao giờ có một vết bẩn nào bám được trên tòa nhà Nga mang tính biểu tượng này. Bên trong, bạn sẽ có thể nhìn thấy quá khứ huy hoàng của nước Nga, từ các chuyến đi trên biển đến công cụ cổ xưa. Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Một trong những điều độc đáo nhất mà bạn sẽ khám phá ở Moscow là các trạm tàu điện ngầm. Một số trạm tàu điện ngầm ở Moscow được thiết kế rất lộng lẫy như một cung điện với đèn chùm treo trên trần nhà cùng tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mang phong cách Phục hưng. Trạm Mayakovskaya lấp lánh với mái vòm và thiết kế như một khách sạn sang trọng. Trong khi trạm Kiyevskaya là một kiệt tác đá cẩm thạch màu trắng gần như quá hoàn hảo với một trạm tàu điện ngầm dưới lòng đất, khiến bạn có cảm giác giống như đi bộ vào một bảo tàng nghệ thuật.

 


Nhà thờ Đấng Cứu thế Chúa Kitô là một kiến trúc rất sang trọng và thanh lịch. Đây cũng là một trong những điểm tham quan thu hút du khách nhất ở Moscow.

Nếu bạn muốn đến thăm một công viên ở Moscow thì công viên Gorky là không thể bỏ qua. Công viện này được xây dựng từ năm 1928, nhưng từ năm 2011 nó đã được tu sửa và mở rộng với các trung tâm hội thảo trẻ em, rạp chiếu phim ngoài trời, nghệ thuật đương đại... Trong mùa đông, nó là sân băng lớn nhất châu Âu.

Nếu bạn muốn muốn mua sắm thì GUM Shopping Mall đối diện Quảng trường Đỏ là nơi để bạn thỏa mãn mọi nhu cầu mua bán. Nơi đây có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với quán cà phê, rạp chiếu phim và đáng chú ý nhất là các cửa hàng thời trang…

 

KIM TUYẾN

Nguồn: nongthonviet.com.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.