Chuyên mục
Có gì bên trong thành phố cổ nhất nước Nga?
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Có gì bên trong thành phố cổ nhất nước Nga?

Thứ bảy 09/12/2017 16:04 GMT + 7
Derbent nằm ở Cộng hòa Dagestan được cho là thành phố cổ nhất nước Nga với bề dày lịch sử hơn 5.000 năm, trải qua nhiều lần đổi tên...

Nằm giữa biển Caspian và dãy núi Caucasus, Derbent ở Cộng hòa Dagestan được cho là thành phố cổ nhất nước Nga. Với vị trí quan trọng như vậy, Derbent có ý nghĩa chiến lược đối với vùng Caucasus.

Theo các chuyên gia, thành phố cổ Derbent được thành lập vào hơn 5.000 năm trước. Derbent nằm ở cực Nam nước Nga là thành phố quan trọng thứ hai ở Cộng hòa Dagestan.

Từ khu định cư nhỏ thời kỳ đồ Đồng, Derbent từng là một trong những thành phố lớn nhất thời Trung cổ ở Đông Âu.

Thành phố Derbent thuộc Iran vào thiên niên kỷ thứ nhất TCN.

Những bức tường đá vôi có chiều cao 12m, rộng 3m ở Derbent trải dài từ trên núi đến biển được xây dựng trong triều đại Sassanid của Ba Tư.

Pháo đài Naryn-Kala tại thành phố Derbent, Cộng hòa Dagestan là trung tâm những công trình phòng thủ trước những kẻ thù xâm lược.

Năm 654 sau Công nguyên, Derbent thuộc quyền kiểm soát của người Ả rập. Họ gọi thành phố này là Bab al-Abwab. Trong thời gian đó, Derbent trở thành trung tâm hành chính quan trọng.

Vào thế kỷ 9, Derbent là thành phố lớn nhất ở Caucasus với dân số trên 50.000 người. Thành phố này được đổi tên nhiều lần trong nhiều thế kỷ tiếp theo khi được người Iran và Ottoman kiểm soát.

Đến thế kỷ 19, sau khi kết thúc Chiến tranh Nga - Ba Tư kết thúc, Derbent trở thành vùng lãnh thổ thuộc Cộng hòa Dagestan, Nga.

Video: Vẻ đẹp kỳ diệu của 21 di sản thế giới mới được Unesco bầu chọn (nguồn: Vietnamnet).

Tâm Anh (theo Amusingplanet)
Nguồn: kienthuc.net.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.