Chuyên mục
Nga lo ngại làn sóng COVID-19 thứ hai vào mùa Thu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga lo ngại làn sóng COVID-19 thứ hai vào mùa Thu

Thứ bảy 23/05/2020 06:26 GMT + 7

Tại cuộc họp về tình hình vệ sinh - dịch tễ ở Nga ngày 22/5, Tổng thống Vladimir Putin không loại trừ làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai có thể xảy ra tại nước này vào mùa Thu năm nay. 

 


Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Moskva, Nga ngày 15/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhà lãnh đạo Nga cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể bắt đầu lây lan nhanh và mạnh trong khoảng thời gian tháng 10-11/2020. Ông yêu cầu Bộ Y tế Nga cần sẵn sàng cho tình huống này. Ông cho rằng bên cạnh việc từng bước dỡ bỏ các hạn chế, chính quyền các cấp cần phải tính tới các khuyến cáo về nguy cơ lây lan virus mà các chuyên gia Nga đã đưa ra. 

Tổng thống Putin cũng chỉ thị cho Bộ Y tế phân tích cụ thể cần dự phòng bao nhiêu giường bệnh chuyên dùng để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện trên cả nước và nhấn mạnh cần duy trì dự trữ sẵn sàng trong mọi trường hợp. Ngoài ra, ông cũng giao các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các khuyến nghị, giải pháp giúp khắc phục các hậu quả của dịch bệnh, đặc biệt trong trong lĩnh vực kinh tế, cũng như sẵn sàng cho cuộc chiến tiếp theo. 

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu quốc gia dịch tễ học và vi trùng học mang tên Viện sĩ Nikolai Gamalei cho biết, vaccine phòng COVID-19 do trung tâm này phát triển và bào chế đã cho kết quả tích cực khi được thử nghiệm đối với các cán bộ, nhân viên tình nguyện của trung tâm. Theo đó, tất cả các trường hợp tham gia thử nghiệm vaccine đều khỏe mạnh, không có tác dụng phụ. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko xác nhận một số loại vaccine đầu tiên của Nga đang được thử nghiệm tiền lâm sàng và có thể được sử dụng rộng rãi vào cuối tháng Bảy tới.

Ngày 22/5, Nga ghi nhận thêm 8.894 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 326.448 trường hợp. Tỷ lệ tử vong trên tổng số ca nhiễm tại Nga vẫn duy trì ở mức khoảng 1%, tương ứng với 3.249 trường hợp. Trong ngày qua, Nga có thêm 7.144 người hồi phục, nâng tổng số người khỏi bệnh COVID-19 là 99.825 người.

Ngoài ra, chính quyền Nga tiếp tục đẩy mạnh việc xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 trên diện rộng. Đến nay, tổng số lượt xét nghiệm tại Nga đã đạt 8,1 triệu lượt. Hơn 277.000 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được giám sát y tế.


Trần Hiếu 

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.