Chuyên mục
Loạt thành phố làm nên Vành đai Vàng huyền thoại của nước Nga

Loạt thành phố làm nên Vành đai Vàng huyền thoại của nước Nga

Chủ nhật 27/11/2022 16:19 GMT + 7

"Vành đai Vàng của Nga" (Золото́е кольцо́ Росси́и) là tên gọi của một loạt thành phố, thị trấn gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Nga từ thế 12-17. Vành đai này thường được coi là cái nôi văn hóa của nước Nga.

 


 

 

Loạt thành phố trong " Vành đai Vàng" nằm ở các vị trí mà ghép lại với nhau sẽ tạo thành một vòng tròn ở phía Bắc của Moscow. Khu vực này vẫn còn bảo tồn với mật độ dày đặc các công trình kiến trúc cổ mà nhiều trong số đó là di sản thế giới UNESCO. Ảnh: Комсомольская правда.

 


1. Moscow. Là điểm xuất phát trong hành trình khám phá Vành đai Vàng, thủ đô của nước Nga nổi tiếng với những điểm đến mang tính biểu tượng như điện Kremly, quảng trường Đỏ, nhà thờ Thánh Basil… Ảnh: Магазин Путешествий.2. Sergiev Posad. Nằm cách Moscow 73 km, thị trấn Sergiev Posad nổi tiếng với quần thể kiến trúc Troitse-Sergiyeva Lavra, có từ thế kỷ 14, là tu viện quan trọng nhất của Nga và là "trái tim" của Chính Thống giáo Nga. Ảnh: Комсомольская правда.3. Pereslavl-Zalesky. Nằm cách Sergiev Posad 71 km, Pereslavl-Zalesky được mệnh danh là thị trấn đẹp nhất trong Vành đai vàng. Nơi đây có 6 quần thể kiến trúc tu viện và 9 nhà thờ cổ. Ảnh: Pereslavl Zalesky.4. Rostov-Veliky. Nằm cách Pereslavl-Zalesky 69 km, Rostov-Veliky là nơi có điện Kremly Rostov cùng các tu viện cổ tuyệt đẹp như tu viện Avraamiev-Bogoyavlensky, tu viện Spaso Yakovlevsky, tu viện Troitse Sergiev Varnitsky... Ảnh: Shagau.ru.5. Uglich. Nằm cách Rostov-Veliky 88 km, Uglich mang vẻ đẹp thơ mộng với những công trình cổ soi bóng xuống dòng Volga. Những địa điểm hấp dẫn ở nơi đây là nhà thờ thánh Demetrios hay căn phòng bằng đá có từ thế kỷ 15 của Đại công tước Dmitry. Ảnh: Top7Travel.6. Yaroslavl. Nằm cách Uglich 110 km, Yaroslavl được thành lập năm 1010, là thành phố cổ nhất nước Nga. Thành phố nằm ở thượng nguồn sông Volga này có nhiều công trình kiến trúc lộng lẫy mang đậm phong cách Nga thế kỷ 12-13. Ảnh: Лайфхакер.7. Kostroma. Nằm cách Yaroslavl 79 km, thành phố Kostroma hình thành tại điểm hợp lưu của sông Volga và sông Kostroma. Những điểm đến nổi bật ở nơi đây là nhà thờ Epiphany, nhà thờ Phục sinh trên Vùng đất thấp và tu viện Ipatyevsky. Ảnh: Яндекс Путешествия.8. Ivanovo. Nằm cách Kostroma 102 km, Ivanovo được nhắc đến trong sử sách từ thế kỷ 16, là thành phố "trẻ" nhất trong Vành đai Vàng. Các di tích cổ ở nơi đây gồm tòa nhà Schudrovskaya Palatka, tu viện Svyato-Vvedensky, nhà thờ gỗ Uspenskaya... Ảnh: Vladmuz.ru.9. Suzdal. Nằm cách Ivanovo 77 km, Suzdal là nơi quần tụ hàng trăm di tích lịch sử trên diện tích khoảng 9 km2. Điểm đến nổi bật ở Suzdal là điện Kremly, tu viện Spaso-Evfimiev, nhà thờ gỗ Thánh Nicholas, nhà thờ Thánh Alexander... Ảnh: ндекс Путешествия.

 

10. Vladimir. Nằm cách Suzdal 36 km và cách Moscow 183 km, thành phố Vladimir được biết đến với các nhà thờ cổ tráng lệ có từ thế kỷ thứ 12, gồm nhà thờ Chính tòa Đức Mẹ về trời và nhà thờ Chính tòa Thánh Demetrius. Ảnh: LookWay.RU.

 

T.B (tổng hợp)

Nguồn: kienthuc.net.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.