Chuyên mục
Nga khó xử trước yêu cầu giúp đỡ của miền Đông Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khó xử trước yêu cầu giúp đỡ của miền Đông Ukraine

Thứ ba 22/04/2014 05:19 GMT + 7
Trả lời họp báo ngày 21/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva đã nhận được những lời kêu gọi “cứu giúp để đối phó với những hành động vô luật pháp” ở khu vực Đông Nam Ukraine và rằng Nga đang ở trong tình thế rất khó khăn trước những lời khẩn khoản này.

 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại họp báo sau hội nghị 4 bên ở Geneva ngày 17/4.
Ảnh: AFP-TTXVN

Hãng RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nga nói: “Các cuộc tấn công ở Slavyansk, Mariupol và nhiều khu dân cư khác ở Đông Nam Ukraine, các cuộc tấn công tàn nhẫn không thương tiếc của những chiến binh đeo mặt nạ ngụy trang vẫn đang tiếp diễn. Và các bạn có thể thấy ngày càng có nhiều, rất nhiều lời kêu gọi Nga cứu giúp để đối phó với tình trạng vô luật pháp này. Chúng ta (Moskva) đang bị đặt vào một tình thế khó khăn”. 

Ngoại trưởng Nga cũng tuyên bố bất cứ nỗ lực nào hòng cô lập Nga đều sẽ thất bại đồng thời hối thúc Liên minh châu Âu (EU) đưa ra những quyết định có trách nhiệm và độc lập về các biện pháp trừng phạt.

Sáng 20/4, nổ súng đã xảy ra ở Slavyansk, thành phố thuộc tỉnh Donetsk, hiện do lực lượng ủng hộ Nga kiểm soát làm ít nhất 3 người thiệt mạng. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, đứng đằng sau vụ tấn công này là các nhà hoạt động của Tổ chức cánh hữu “Pravyi sector”.

Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.