Chuyên mục
Khu vực miền Đông Ukraine vẫn sẽ tổ chức trưng cầu dân ý
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khu vực miền Đông Ukraine vẫn sẽ tổ chức trưng cầu dân ý

Thứ năm 08/05/2014 15:51 GMT + 7
Theo kênh tin tức RT, ngày 8/5, lãnh đạo lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine cho biết họ sẽ không hoãn cuộc trưng cầu ý dân về quy chế tương lai mặc cho trước đó, Tổng thống Nga Putin đã kêu gọi họ hoãn cuộc trưng cầu ý dân này.


Phiếu bầu cho cuộc trưng cầu ý dân hôm 11/5 tới ở Donetsk đã được in. (Nguồn: RIA Novosti)

Các quan chức của hội đồng Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho RT biết cuộc trưng cầu ý dân vẫn sẽ tiến hành vào ngày 11/5 tới.

"Đây không phải là quyết định của chúng tôi [của các chính trị gia], đây là quyết định của người dân vùng Donbas," Andrey Purgin, một trong những nhà lãnh đạo của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng nói, "dân Donbas [khu vực] có cơ hội để thực hiện một hành động anh hùng và chúng tôi không thể đánh mất cơ hội này."

Ông Purgin cũng cho biết, quyết định tổ chức trưng cầu ý dân theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt trong hội đồng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Ngày 7/5, Tổng thống Nga Putin đã đề nghị các lực lượng ly khai ở Đông Nam Ukraine hoãn tổ chức một loạt cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi, theo kế hoạch sẽ diễn ra trong tuần này, nhằm tuyên bố về một nền tự trị lớn hơn hoặc hoàn toàn độc lập khỏi Chính quyền Kiev.

“Chúng tôi đề nghị các đại diện của khu vực Đông Nam (Ukraine) hoãn tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý, dự kiến vào ngày 11/5 tới, để tạo ra những điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đối thoại,” ông Putin nói./.

Ukraine tiếp tục sử dụng vũ lực bất chấp kêu gọi của Putin


Quân đội Ukraine mở đợt tấn công dữ dội vào Slavyansk (Nguồn: AFP)

Chính quyền lâm thời Ukraine ngày 8/5 tuyên bố chiến dịch quân sự chống lại lực lượng tự vệ địa phương ủng hộ liên bang hóa vẫn sẽ được tiếp tục ở miền Đông đất nước, bất chấp việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi lực lượng ly khai dừng kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý.

"Chiến dịch chống khủng bố sẽ được tiếp tục bất kể quyết định nào của những kẻ khủng bố, lật đổ chính quyền ở vùng Donetsk," thư ký hội đồng quốc phòng và an ninh Ukraine Andriy Parubiy nói với các nhà báo ở Kiev.

Tuyên bố cứng rắn này của chính quyền Ukraine có thể tiếp tục đẩy tình hình ở miền Đông nước này lên mức căng thẳng hơn, trong bối cảnh quân đội Ukraine đang siết chặt vòng vậy tại các thành phố do lực lượng ly khai nắm giữ.

Trong khi đó, lực lượng ly khai cho biết kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý vẫn sẽ được giữ nguyên.

"Đây không phải là quyết định của chúng tôi [của các chính trị gia], đây là quyết định của người dân vùng Donbas," Andrey Purgin, một trong những nhà lãnh đạo của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng nói, "dân Donbas [khu vực] có cơ hội để thực hiện một hành động anh hùng và chúng tôi không thể đánh mất cơ hội này.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.