Chuyên mục
Khi nào đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khi nào đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc?

Thứ năm 04/03/2021 05:33 GMT + 7

Nhà virus học Vladimir Oberemok nêu quan điểm của ông về thời điểm kết thúc đại dịch coronavirus.

 

© Sputnik / Georgy Zimarev


"Xu hướng giảm các ca nhiễm mới gần đây là một hiện tượng tự nhiên, vì đã có nhiều người khỏi bệnh, dần hình thành khả năng miễn dịch cộng đồng và bắt đầu tiêm phòng. Mặc dù vẫn có thể xảy ra các đợt bùng phát COVID-19 quy mô nhỏ, nhưng đến năm 2022 thì đại dịch sẽ chấm dứt, và sau một thế hệ nữa, coronavirus sẽ không tệ hơn bệnh cúm thông thường", - phó giáo sư Khoa Hóa sinh của Đại học Liên bang Crưm, ông Vladimir Oberemok cho biết.


Hai kịch bản có thể xảy ra: hoặc nhiễm COVID, hoặc chủng ngừa


"Vắc xin tốt cho những người cao tuổi có các bệnh nền mãn tính và không chắc chắn rằng họ có thể nhiễm COVID ở thể nhẹ. Hiệu giá của kháng thể thường duy trì ở mức cao trong khoảng một năm sau khi bị bệnh, và cũng khoảng như vậy sau khi tiêm chủng. Nhưng không nên quên cái gọi là miễn dịch tế bào T, nó có thể tồn tại đến vài năm trong cơ thể người đã mắc COVID", - ông Oberemok lưu ý.

 

Theo ông, dựa trên dữ liệu nghiên cứu về các coronavirus SARS-CoV-2 có họ gần, một người sẽ không bị nhiễm coronavirus hàng năm, nhờ trí nhớ miễn dịch được hình thành sau khi bị bệnh.

"Đối với hầu hết những người đã khỏi bệnh, xác suất tái phát bệnh sẽ không quá một lần trong vòng ba đến bốn. Vấn đề vắc-xin và thuốc chống coronavirus sẽ vẫn còn phù hợp trong 10-20 năm nữa, mặc dù không đến mức độ cấp thiết như hiện nay", - nhà khoa học nhấn mạnh.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.