Chuyên mục
Volgograd - nơi dòng chảy thể thao và lịch sử hòa cùng nhịp đập
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Volgograd - nơi dòng chảy thể thao và lịch sử hòa cùng nhịp đập

Thứ bảy 14/07/2018 09:40 GMT + 7
Ngoài những cái tên đã quá đỗi quen thuộc như Moscow hay Saint Petersburg, nước Nga vẫn còn những thành phố khác chưa quá phổ biến với khách du lịch. World Cup 2018 là một cơ hội lý tưởng để các thành phố khác, đặc biệt là Volgograd có dịp đón tiếp bước chân của nhiều người lữ hành.

Sau ngày đầu làm quen ở Moscow, tôi đến Volgograd – một trong bảy thành phố anh hùng nhất nước Nga. Đó thực sự là một danh hiệu xứng đáng cho địa danh có sự gắn bó mật thiết với cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại nơi xứ sở bạch dương. Thành phố nhỏ này ngày đêm bầu bạn với con sông Volga thơ mộng ở cạnh bên. Mọi nẻo đường ở đây hiện lên thanh bình yên ả, nhưng ít ai biết thành phố này đã phải đi qua bao nhiêu thăng trầm để có được một Volgograd rạng rỡ như hôm nay.Volgograd nổi tiếng nhất ở các công trình lịch sử. Nơi đầu tiên chúng tôi ghé qua là khu tưởng niệm đồi Mamayev. Đây là nơi đặt bức tượng “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” với chiều cao 85m. Khắc tạc hình ảnh một người phụ nữ giương cao thanh kiếm oai hùng, tượng đài này được xây dựng để vinh danh trận thắng Stalingrad lừng lẫy. Đối diện đó là sân vận động Volgograd Arena vừa được xây mới nhằm phục vụ World Cup 2018. Khu vực này là một sự kết hợp hài hòa giữa không khí thể thao luôn sục sôi cuồng nhiệt cùng hào khí lịch sử lâu đời thâm nghiêm, trầm lắng.

Nơi tôi ở tại Volgograd nằm cạnh một công trình lịch sử.

Mẹ Tổ quốc kêu gọi” là bức tượng đài phi tôn giáo cao nhất thế giới.

Sân vận động Volgograd Arena, nơi diễn ra các trận đấu FIFA World Cup 2018.

Ngoài ra, thành phố này vẫn còn một điểm đến lịch sử không thể bỏ sót, đó là bảo tàng chiến thắng Stalingrad, nơi lưu giữ những câu chuyện hào hùng trong quá khứ. Chúng tôi được dẫn đến không gian triển lãm đặc sắc nhất: bức tranh toàn cảnh về trận chiến Stalingrad với diện tích 2000m2, tái hiện lại toàn bộ diễn biến cuộc giao tranh tàn khốc ở Thế chiến thứ hai. Các tầng còn lại là nơi lưu giữ những món vũ khí, bản đồ, huy chương quân sự.

Nhắc tới thành phố Volgograd là nhắc tới cuộc chiến Vệ quốc Stalingrad...

Hệ thống triển lãm hiện đại giúp khách tham quan dễ dàng tìm hiểu lịch sử nước Nga.

– Có xấp xỉ 1 triệu dân sinh sống ở Volgograd.

– Chỉ có vài chuyến bay thẳng mỗi ngày để đến Volgograd từ Moscow.

– Mỗi chặng bay kéo dài khoảng 1,5 giờ đồng hồ.
Thật dễ hiểu vì sao cư dân Volgograd luôn tràn đầy niềm tự hào khi nói về thành phố của mình. Có thể nói, trước khi không khí World Cup tràn đến đây, mọi không gian, nhịp thở trong thành phố đều dành trọn cho những câu chuyện lịch sử.

Tại một góc riêng biệt thuộc trung tâm báo chí thành phố, trong triển lãm “Nước Nga – lịch sử quốc gia”, thay vì trưng bày những hiện vật vô tri, người dân địa phương lại dùng màn hình led 3D để tái hiện những trận chiến lưu danh sử sách, hoặc mô phỏng lối sống, tập tục của người dân Nga một thời.

VIỆT KHOA 
Ảnh: TH
Nguồn: dep.com.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.