Chuyên mục
Hải Phòng kiểm soát chặt dịch COVID-19 cả bên ngoài và bên trong
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hải Phòng kiểm soát chặt dịch COVID-19 cả bên ngoài và bên trong

Thứ bảy 31/07/2021 17:40 GMT + 7

UBND thành phố giao trách nhiệm cho địa phương kiểm soát người từ vùng dịch về thành phố. Địa phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 không khai báo y tế.

 

Lực lượng y bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các chủ phương tiện và những hành khách tại các điểm chốt. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

 

Hải Phòng kiểm soát chặt từ bên ngoài và bên trong. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 31/7.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng lưu ý trong 5 ngày triển khai, hoạt động của gần 2.500 tổ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn dân cư chưa thực sự hiệu quả, chỉ phát hiện được 45 người đưa đi cách ly y tế, thấp hơn nhiều so với số người ngoại tỉnh về Hải Phòng.

Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch chưa nhiều; ý thức của một số người dân chưa cao…

Để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành của thành phố; các chốt phụ giáp ranh giữa các địa phương và chốt tại các bãi xe; cần thành lập thêm chốt kiểm soát ở các chợ đầu mối, tại các bến cảng trên địa bàn thành phố.

Các ngành Công an, Giao thông vận tải, Y tế, các đơn vị liên quan, các địa phương rà soát, phát hiện các tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng; phân luồng, kiểm soát chặt xe container và các phương tiện khác ra, vào thành phố; kiểm soát chặt người, tàu hàng ra, vào khu vực cảng biển, khu kinh tế, khu công nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp, nghiêm túc xây dựng các phương án phòng, chống dịch để đề phòng trường hợp dịch bệnh bùng phát có diễn biến phức tạp như tại một số tỉnh, thành phố.

Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tránh tụ tập đông người; phát động toàn dân theo dõi, phát hiện, phản ánh, vận động những người từ vùng dịch về khẩn trương đến cơ sở y tế khai báo y tế theo quy định.

Thành phố sẽ bố trí số điện thoại đường dây nóng của thành phố và các quận, huyện, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng giao trách nhiệm cho các địa phương kiểm soát người từ vùng dịch về Hải Phòng. Các địa phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí xử lý kỷ luật nếu phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 từ các vùng dịch về địa phương không khai báo y tế.

Theo Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Phạm Hưng Hùng, trong ngày 30/7, các chốt kiểm soát đã rà soát 11.467 phương tiện với tổng 15.236 người qua lại; trong đó tập trung chủ yếu tại chốt ga Dụ Nghĩa, đường 5A (huyện An Dương), chốt cao tốc Hà Nội-Hải Phòng tại Đình Vũ (quận Hải An), chốt cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, nhánh xuống quốc lộ 10 (huyện An Lão). Tổng số phương tiện phải quay đầu không được vào thành phố là 155 phương tiện với tổng số 218 người.

Đến ngày 30/7, Hải Phòng cơ bản hoàn thành xét nghiệm đối với các nhân viên làm việc tại các siêu thị bán hàng thực phẩm thiết yếu trên địa bàn và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

14 ngày qua, Hải Phòng không có ca mắc mới trong cộng đồng./.

 

Đoàn Minh Huệ

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.