Chuyên mục
Ghi nhận ca COVID-19 mới, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ghi nhận ca COVID-19 mới, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

Thứ hai 19/07/2021 14:32 GMT + 7

UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h khi không có việc cần thiết, đồng thời tại công sở, trường học, bệnh viện không tụ tập quá 10 người.

Sáng 19/7, UBND TP Hải Phòng phát đi văn bản hỏa tốc yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp tại thành phố rà soát cán bộ nhân viên của đơn vị hiện có địa chỉ thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu ở lại Hải Phòng không về Hà Nội.

Lãnh đạo các đơn vị không cử cán bộ nhân viên đi công tác tại Hà Nội và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang)... trừ trường hợp đặc biệt.

Đối với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp khi đi công tác, UBND TP Hải Phòng yêu cầu phải xin ý kiến của thủ trưởng các đơn vị quản lý trực tiếp và địa phương quản lý; yêu cầu người đi công tác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và phải chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm làm lây lan dịch bệnh ra thành phố.

 


Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h nếu không có việc cần thiết. (Ảnh minh họa)


Người từ Hà Nội đến Hải Phòng phải có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Đồng thời, Hải Phòng dừng vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng - Hà Nội; dừng hoạt động của các vườn hoa, công viên tại thành phố; không tụ tập quá 10 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống đường phố; Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đề nghị Tổng Cục đường sắt dừng các chuyến tàu khách đến các ga tại Hải Phòng.

Ngoài ra, TP Hải Phòng triển khai đến các doanh nghiệp, các chốt cửa ngõ ra vào thành phố việc điều chỉnh phân luồng đối với các xe vận tải hàng hóa từ Hà Nội về Hải phòng và ngược lại từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao, thực hiện dán logo màu đỏ cho các phương tiện này để kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế và phiếu kết quả xét nghiệm Realtime-PCR âm tính trong 48 giờ.

Thành phố cũng yêu cầu các doanh nghiệp và chủ phương tiện đưa lái xe, phụ xe xét nghiệm theo yêu cầu của thành phố; thực hiện giảm 50% số lượng khách đối với các phương tiện xe xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (trừ xe hợp đồng chuyên chở công nhân).

Từ 17/7 tới nay, Hải Phòng ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 thuyền viên nhập cảnh từ Indonesia. Tích lũy số ca mắc tại Hải Phòng là 31 ca, trong đó 12 ca khỏi bệnh, 19 ca đang được cách ly, điều trị.

 

Nguyễn Huệ

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.