Chuyên mục
Moscow
GDP của Nga tăng 1,4% trong 7 tháng đầu năm nay
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

GDP của Nga tăng 1,4% trong 7 tháng đầu năm nay

Thứ tư 21/08/2013 10:31 GMT + 7

 Đường ống dẫn khí đốt của Công ty Gazprom.
 (Nguồn: mofahcm.gov.vn)
 
Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Andrey Klepach ngày 20/8 cho biết Tổng sản phẩm quốc nội của Nga (GDP) trong 7 tháng đầu năm nay tăng 1,4%.

Ông khẳng định nền kinh tế xứ sở Bạch Dương này "không suy thoái mà chỉ trì trệ." Theo đó, GDP của Nga trong quý 1 năm nay tăng 0,2%, cao hơn so với mức tăng 0,1% trong quý 2.

Theo dự báo của Bộ Phát triển Kinh tế Nga, GDP của nước này trong quý 3 sẽ tăng mạnh hơn và mức tăng trưởng trong cả năm nay dự kiến đạt 1,8%.

Tổng số vốn đầu tư của Nga trong tháng Bảy tăng 0,1% so với tháng trước đó; riêng vốn đầu tư vào ngành xây dựng tăng 3,7%. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng Bảy đạt 43,1 tỷ USD, nhập khẩu đạt 29,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, thu nhập thực tế của người dân trong tháng Bảy lại giảm 0,5% so với tháng trước đó, tiền lương cũng giảm 0,1%. Sản xuất công nghiệp giảm 0,9% do hoạt động của một số ngành giảm như chế tạo máy hạng nặng và sản xuất phương tiện vận tải (giảm 11,6%), cũng như ngành luyện kim (giảm 1,3%).

Thông báo trên của Bộ Phát triển Kinh tế có thể giúp trấn an các nhà đầu tư trong bối cảnh có nhiều ý kiến lo ngại tăng trưởng kinh tế Nga sẽ chững lại, thậm chí rơi vào suy thoái và nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kinh tế khu vực châu Âu vốn đang rất khó khăn.

Nhật báo Pháp Les Echos (Tiếng Vang) tỏ ra lo ngại rằng các chỉ số kinh tế Nga đều ở mức báo động, trong đó lạm phát là mối quan tâm hàng đầu (7% trong tháng Sáu vừa qua) và tăng trưởng GDP trong năm nay có thể dưới 2%.

Tuy cao hơn mức tăng trưởng của châu Âu song phương Tây vẫn lo ngại đây là dấu hiệu kinh tế suy giảm nhanh./.

(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.