Chuyên mục
EU thiệt gần 24 tỷ USD do trừng phạt Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

EU thiệt gần 24 tỷ USD do trừng phạt Nga

Thứ hai 09/02/2015 17:17 GMT + 7
Ngày 9/2, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia-Margallo cho biết kim ngạch xuất khẩu Liên minh châu Âu (EU) đã bị thiệt hại 21 tỷ euro (23,7 tỷ USD) do các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến Ukraine.


Ngoại trưởng Jose Manuel Garcia-Margallo.

Phát biểu tại cuộc gặp những người đồng cấp EU, Ngoại trưởng Garcia-Margallo nói: “Các lệnh trừng phạt đã gây ra những tổn thất rất lớn cho tất cả chúng ta, tới nay EU đã thiệt hại 21 tỷ euro. Tại Tây Ban Nha, ngành nông nghiệp và du lịch phải gánh chịu thiệt hại nặng nề”. Đây là con số thống kê đầu tiên của EU về góc độ này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cho hay ông hy vọng các cuộc đàm phán hòa bình “sẽ giúp triển khai được một thỏa thuận ngừng bắn thực sự và trên hết là việc kiểm soát được lệnh ngừng bắn này”. 

Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh các ngoại trưởng EU đang nhóm họp tại Brussels để quyết định việc có bổ sung thêm 19 cá nhân, trong đó có 5 người Nga, vào danh sách trừng phạt liên quan tới cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

T.N (theo AFP/AP)
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.